BTS tiếp tục khiến các fan 'nở mày nở mặt' với thành tích mới nhất, bỏ xa cả huyền thoại như Backstreet Boys.

Giữa lịch trình bận rộn với nào là lễ trao giải âm nhạc, nào là Grammy, nào là world tour, BTS vẫn sắp xếp để có một màn comeback hoành tráng tại Hàn vào tháng 4 vừa qua. Album Map of the Seoul: Persona cùng ca khúc chủ đề Boy With Luv từ khi ra mắt đến nay vẫn xô đổ các kỷ lục không ngừng nghỉ, tiếp nối chuỗi thành tích dài hơn cả sớ của nhóm nhạc nhà Big Hit. 

Ca khúc chủ đề Boy With Luv

Album Map of the Seoul: Persona không chỉ đạt được sự công nhận về chất lượng âm nhạc mà còn chứng minh được khả năng phá vỡ giới hạn của cả nhóm. Cứ ngỡ số lượng tiêu thụ 2 triệu bản của hai album trước đó đã là đỉnh cao, nhưng với Map of the Seoul: Persona, cột mốc 3 triệu bản đã được phá vỡ một cách dễ dàng.

Ra mắt trong tháng 4/2019 và đồng thời cũng chỉ trong vòng 2 tuần hơn ngắn ngủi, cả nhóm xuất sắc tẩu tán được hơn 3,2 triệu bản (chỉ tính riêng trên Gaon Chart). 

10 album bán chạy nhất tại Mỹ: BTS vượt mặt cả Backstreet Boys lẫn Billie Eilish 0

Không chỉ riêng tại Hàn Quốc, BTS cũng 'xưng bá' tại Mỹ với số lượng album bản thuần (Pure Sales) đứng đầu trong nửa đầu năm 2019. Trong thời đại streaming chiếm ưu thế tuyệt đối này, thành tích của BTS trong việc tẩu tán đĩa cứng thật sự đáng ngưỡng mộ.

Theo BXH các album bán chạy nhất của năm 2019, BTS gây bất ngờ khi vượt lên cả nhóm nhạc huyền thoại Backstreet Boys với album đánh dấu sự nghiệp 25 năm DNA và hiện tượng đang lên Billie Eilish với album với album đầu tay When We All Fall Asleep, Where Do We Go? để yên vị ở hạng 1.

Cần phải nhấn mạnh rằng Map of the Seoul: Persona là một album hoàn toàn bằng tiếng Hàn, không có bất kỳ bài hát nào bằng tiếng Anh và đến nay, BTS vẫn chưa Mỹ tiến chính thức. 

Backstreet Boys 

Backstreet Boys

Billie Eilish 

Billie Eilish

Hiển nhiên, thành tích vượt mặt chỉ được xét trên doanh số chứ không phải trên chất lượng âm nhạc. Cả ba album trên đều là cú hit đình đám trong năm nay và thuộc thể loại khác nhau nên khó mà đong đếm, so sánh được.

Dẫu sao đi nữa, thành tích quá khủng trên vẫn rất đáng để BTS lẫn các fan phải tự hào. Trở lại cách đây nhiều năm, chắc chẳng ai ngờ được một nhóm nhạc từng phải phát tờ rơi cho người đi đường, mời họ đến xem concert của mình lại có thể tạo dựng nên được một 'tường thành' thành tích khủng khiếp như hiện tại. 

Top 10 album bán chạy nhất tại Mỹ nửa đầu năm 2019:

1/ Map of the Seoul: Persona - BTS

2/ When We All Fall Asleep, Where Do We Go? - Billie Eilish

3/ DNA - Backstreet Boys

4/ thank u, next – Ariana Grande

5/ Hurts 2B Human – Pink

6/ Father of the Bride - Vampire Weekend

7/ Free Spirit - Khalid

8/Wasteland, Baby! - Hozier

9/ People - Hillsong United

10/ Honky Tonk Time Machine - George Strait

Theo Baodatviet.vn