Hãy nhớ lấy những bài học này và từng bước trưởng thành, bạn nhé!

Bạn biết là cuộc sống luôn tồn tại rất nhiều sự thật đúng không? Có những điều rất phũ phàng, cũng có những điều phải mất rất lâu mới có thể học được. Nhưng hãy nhớ rằng luôn có cách để giải quyết vấn đề và luôn có con đường để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. 

Dưới đây là 14 bài học có thể giúp bạn thực hiện điều đó, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

1. Những người quá muốn kiếm tiền cuối cùng cũng không thể kiếm được tiền

Vì quá lo lắng kiếm tiền nên không hề nghĩ đến cách kiếm tiền. Trong tiềm thức càng lo sợ bản thân không thể kiếm tiền thì bạn sẽ càng ít bị thu hút bởi nó. Làm giàu chính là một trò chơi trí óc. 

2. Ánh mắt của người khác không quan trọng, thực ra chẳng ai để ý đến bạn

Mọi người đều là vua của vương quốc riêng mình, mọi người chỉ quan tâm đến bản thân mình. Bạn quan tâm đến ánh mắt của người khác, nhưng người khác lại không hề để ý, cũng chẳng phải chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn.

3. Những người khác cũng dễ bị tổn thương như bạn, cũng có sợ hãi, cũng có mong muốn

Chúng ta có xu hướng đánh giá quá cao sức mạnh của người khác, cảm thấy sợ hãi và chống lại trong tiềm thức. Con người, ai cũng giống nhau, sợ mình không được công nhận. Bạn cảm thấy người khác mạnh hơn mình, vì bạn không nhìn ra điểm yếu của người khác. Nếu để ý đến sự khác biệt của người khác, chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi. Nhưng nếu chúng ta chú ý đến điểm chung giữa người với người, thì sẽ tạo ra những mối quan hệ mới, những cảm xúc mới.

14 sự thật cuộc đời "vỗ" vào mặt bạn mỗi ngày, hãy nhớ thật kỹ

4. Thất bại sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn

Không có ai sinh ra đã biết cách sống tốt trong cuộc đời này, không trải qua một điều gì đó thì sẽ không có cách nào thức tỉnh bản năng và trưởng thành. Nếu bạn sống cuộc sống của mình như một cuộc thử nghiệm, thì thất bại chỉ là một phần trong hành trình khám phá. Thất bại là quá trình tìm tòi, và thành công sẽ là kết quả cuối cùng.

5. Sự hoàn hảo không hề có thật

Chủ nghĩa hoàn hảo là kẻ thù lớn nhất của chúng ta. Nó khiến chúng ta tự tấn công và tiêu hao 80% năng lượng cũng như động lực của bản thân để theo đuổi 20% sự hoàn hảo. Và ngay cả khi chúng ta cố gắng hết sức, chúng ta cũng sẽ không thể đạt đến mức hoàn hảo. 

6. Cuộc sống là một sân chơi, không phải một phòng thi

Bạn coi cuộc sống như một phòng thi, cuộc sống sẽ đầy đau khổ và khó khăn. Bạn coi cuộc sống như một sân chơi, cuộc sống sẽ là một cuộc phiêu lưu đầy thú vị. Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào, điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

7. Làm những gì bạn thích chính là con đường tắt của cuộc sống

Chúng ta trong tiềm thức phủ nhận những gì bản thân thích, và làm theo ý kiến số đông, chạy theo xu hướng. Nhưng thực tế, làm điều mình thích mới là con đường tắt lớn nhất trong cuộc sống. 

8. Điều chắc chắn duy nhất trên thế giới này chính là sự không chắc chắn

Thế gian là vô thường, buông bỏ tất cả để theo đuổi sự chắc chắn chính là giam cầm chính bản thân mình. Hãy nắm lấy sự không chắc chắn để phát triển sự tự do, sáng tạo của bản thân. 

9. Người duy nhất có thể khiến bạn trở nên hoàn hảo là chính bạn

Nếu bạn muốn chiến thắng thế giới này, bạn chỉ cần là chính mình. Nếu bạn không muốn sợ thế giới này, miễn là bạn không sợ trái tim của chính mình.

14 sự thật cuộc đời "vỗ" vào mặt bạn mỗi ngày, hãy nhớ thật kỹ

10. Cuộc sống, càng muốn thoát lại càng thoát không được

Có đôi khi bạn muốn thoát khỏi cuộc sống của mình? Bạn càng muốn thoát lại càng rối ren hơn. Hãy đối mặt với nó, khi bạn vượt qua được, bạn sẽ "thoát nạn" lúc nào không biết.

11. Hãy làm những gì bạn muốn người khác làm cho bạn

Những gì bạn muốn người khác làm với bạn, bạn phải làm với người khác. Nếu bạn muốn nhận được yêu thương, sự tôn trọng, sự quan tâm, sự chấp nhận, sự chú ý của người khác, thì bạn cũng phải biết mình phải cho đi những gì.

12. Sự phong phú trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào việc bạn tận hưởng thế giới này như nào

Chúng ta thường cảm thấy cuộc sống của mình còn thiếu thốn, ngồi chờ cái gì sẽ đến trong cuộc sống của mình. Khi nhận thức của chúng ta trở nên rõ ràng hơn, tự nhiên chúng ta sẽ thấy được cuộc sống này vốn chẳng nhàm chán như mình nghĩ.

13. Không có gì không thể mất

Bạn càng ít sợ thua, bạn sẽ càng tự tin hơn. Bạn càng ít sợ mất mát, thì sẽ không có gì có thể khiến bạn mắc bẫy. 

14. Làm thì cứ làm, đừng hỏi về tương lai của bạn

Hãy tận hưởng quá trình làm việc, kết quả sẽ diễn ra một cách tự nhiên.

Ảnh minh hoạ

Cô Chang