Nếu bạn là fan của pizza, hãy lên hế hoạch để đến những thành phố này một lần, tin chắc bạn sẽ không phải hối hận đâu.

14. Las Vegas, Mỹ

Là trung tâm giải trí hàng đầu thế giới, Las Vegas có thể xem như cục nam châm khổng lồ thu hút những đầu bếp hàng đầu thế giới. Chính vì thế, ở đây cũng xuất hiện rất nhiều quán ăn có tiếng cũng như nhiều tiệm, nhiều loại pizza rất đặc sắc với các thương hiệu nổi tiếng như Pizza Rock, Di Fara.

13. Los Angeles, Mỹ

Với phong cách làm pizza chủ yếu qua phương pháp thủ công, các thương hiệu pizza ở Los Angeles như Pizzeria Mozza hay Gjelina được cho là sở hữu phong cách Nam California trong các sản phẩm của mình.

12. Philadelphia, Mỹ

Với phương châm sản xuất ra những sản phẩm khác biệt, pizza ở Philadelphia thường được làm từ nguyên liệu địa phương, nướng bằng lò gạch đốt gỗ.  Sự cầu kỳ trong cách thức làm bánh khiến người dân ở đây sẵn sàng xếp hàng chờ đợi để mua được chiếc bánh vừa ý.

11. Milan, Ý

Là một thành phố năng động và giàu có ở Italia, rõ ràng chúng ta không có gì phải nghi ngờ gì khi ở đây có rất nhiều tiệm pizza ngon. Điểm đặc trưng của những miếng pizza được làm tại Milan là đơn giản nhưng ngon khó cưỡng.

10. Palermo, Ý

Cùng là pizza Ý nhưng đặc điểm của pizza Palermo là lớp vỏ dày, nguyên vật liệu được sử dụng thường là thịt, kèm thêm một số rau củ và thậm chí là ngũ cốc.

9. Florence, Ý

Các thương hiệu pizza nổi tiếng ở thành phố này của Italia là Mercato Centrale, Largo Pietro Annigoni. Món pizza ở đây thường được trình bày bắt mắt, sử dụng các công thức truyền thống của Italia nhằm thu hút thực khách.

8. Edmonton, Canada

Thành phố này nổi tiếng với những lát bánh pizza được làm theo phong cách thủ công cổ truyền dù nhân bánh cũng không có gì đặc biệt khi có thịt viên, tôm, dứa hay gà BBQ.

7. Venice, Ý

Bánh pizza ở đây rõ ràng là ngon, nhưng một điều quan trọng không kém đó là vẻ lãng mạn của thành phố Venice khiến cho quá trình thưởng thức của thực khách trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. 

6. New Haven, Connecticut, Mỹ

Ở thành phố này của Mỹ, pizza được gọi là apizza, được làm theo phong cách đế mỏng, nướng cháy và sử dụng cà chua nghiền cho lớp nhân bánh thơm ngon.

5. Naples, Ý

Không cần nói gì nhiều về pizza ở Naples, đơn giản là vì đây chính là quê hương của món đồ ăn hấp dẫn này. Đế bánh nướng giòn kết hợp cùng cà chua tươi ngon là điểm mạnh khiến pizza của Naples trở nên vô cùng hấp dẫn.

4. Orlando, Florida, Mỹ

Đây có thể nói là thiên đường dành cho các tín đồ pizza ở Mỹ. Với việc kết hợp những phong cách chế biến đặc sắc nhất, những thương hiệu pizza nổi tiếng ở Orlando như Napoli and Prato hay Pizzeria Del-Dio luôn chiếm được sự ưu ái của các thực khách.

3. Rome, Ý

Ở Rome, pizza được làm theo phong cách đế mỏng, giòn kết hợp cùng những loại nhân hấp dẫn sẽ khiến bạn không thể nào quên khi có cơ hội thưởng thức. Đặc biệt là nếu dùng với một chút vang sẽ khiến món ăn hoàn hảo hơn rất nhiều.

2. New York, Mỹ

Được phát triển bởi những người Italia nhập cư, kết hợp với nguyên liệu và khẩu vị địa phương, không có gì khó hiểu khi New York lại là thành phố có món bánh pizza hấp dẫn thuộc dạng nhất nhì trên thế giới.

1. Chicago, Mỹ

Đứng đầu danh sách những thành phố có pizza ngon chính là Chicago, Mỹ. Vẫn là những chiếc bánh đế mỏng, giòn và được nướng theo phương pháp cổ điển, kèm theo những không gian đẹp, thật khó lòng tìm ra một điểm nào để chê món pizza ở Chicago.

beforeAfter('.before-after');

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!