Lo sợ thực phẩm tăng giá trong mùa dịch, thanh niên nhanh chân mua rất nhiều quả su su về tích trữ. Ai ngờ có mấy hôm không ngó đến, anh chàng "thu về" cả một rổ cây đang vươn ngọn dài ngoằng.

Trước diễn biến ngày một khó lường của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thói quen mua sắm của người dân đã thay đổi. Thay vì đi chợ hàng ngày để mua đồ tươi sống, nhiều người lại chọn tích trữ thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người.

Tuy nhiên nhiều khi mua quá nhiều, nhu cầu sử dụng ít dẫn đến việc các thực phẩm tích trữ bị hỏng, ôi thiu hoặc rơi vào các tình huống "dở khóc dở cười".

Điển hình như mới đây, một chàng trai có tên là L.Q.T đã đăng đàn lên mạng xã hội nhằm "thú tội" việc anh tích trữ thực phẩm quá nhiều và cuối cùng nhận về cái kết "không thể đắng hơn".

Theo đó L.Q.T viết: "Xin lỗi mọi người tôi sai rồi. Dịch rộ lên thấy mọi người đi mua mì tôm về dự trữ, nhưng em không mua vì mì nóng. Em thích ăn su su nên mua 1 ít về vì sợ không có để ăn. Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi... Dù dịch nhưng em vẫn ăn nhậu ở các quán thịt chó, lẩu ếch các thứ quần quật, la cà, ngồi lê hết quán trà đá này đến quán cà phê nọ và hôm nay định về nấu cơm ăn thì em biết mình sai thật rồi".

Thích món su su xào tỏi, thanh niên hí hửng tích trữ cả rổ, ai ngờ mấy ngày sau mếu máo vì "quả biến thành cây", vươn ngọn tứ phía - Ảnh 1.

Bài đăng của chàng trai khiến mọi người được trận cười nghiêng ngả.

Kèm theo lời thú tội của chàng trai là hình ảnh một rổ quả su su vẫn còn xanh tươi nhưng đã vươn mầm thành cây dài ngoằng, đâm tủa ra tứ phía từ bao giờ.

Thích món su su xào tỏi, thanh niên hí hửng tích trữ cả rổ, ai ngờ mấy ngày sau mếu máo vì "quả biến thành cây", vươn ngọn tứ phía - Ảnh 2.

Chàng trai còn tranh thủ tự sướng với thành quả tích trữ của mình trước khi cho cả quả cả cây vào sọt rác.

Thích món su su xào tỏi, thanh niên hí hửng tích trữ cả rổ, ai ngờ mấy ngày sau mếu máo vì "quả biến thành cây", vươn ngọn tứ phía - Ảnh 3.

Bài đăng của L.Q.T nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác của dân mạng. Nhìn ngắm rổ su su của thanh niên này ai ai cũng phải bật cười nghiêng ngả. Thậm chí có người còn trêu chọc chàng trai rằng: "Bạn đem đi trồng đi, mấy nữa vừa có ngọn vừa có quả ăn, lời thế còn gì"...

Ngoài ra cũng có nhiều người đồng cảnh ngộ với chàng trai, thi nhau chia sẻ tình huống "dở khóc dở cười" của bản thân khi tích trữ thực phẩm quá nhiều.

Thích món su su xào tỏi, thanh niên hí hửng tích trữ cả rổ, ai ngờ mấy ngày sau mếu máo vì "quả biến thành cây", vươn ngọn tứ phía - Ảnh 4.

Bình luận hài hước của dân mạng dưới bài đăng của L.Q.T.

Hướng Dương HT,

Trí Thức Trẻ