Làm đúng cách, bạn sẽ sớm sở hữu đôi chân và cánh tay nuột nà, mịn màng và không có dấu hiệu 'vi-ô-lông'.

1. Tẩy da chết

Việc tẩy da chết rất quan trọng, bởi những sợi lông tơ thường ẩn dưới những tế bào da chết. Do đó, khi những tế bào da chết được loại bỏ, bạn sẽ dễ dàng tẩy những sợi lông tơ. Không những vậy, tẩy da chết còn làm sạch dầu nhờn tự nhiên trên da khiến việc tẩy lông càng hiệu quả hơn.

2. Chọn dao cạo phù hợp

Mỗi người có một loại da khác nhau như da khô hay nhạy cảm. Vì thế, bạn cần chọn loại dao cạo phù hợp với da của mình. Bạn nên chọn loại dao có nhiều lưỡi giúp cạo sâu hơn và dễ dàng lấy đi cả những sợi lông tơ.

3. Tẩy lông ngược chiều lông mọc

Bạn nên nhớ, cần tẩy lông ngược chiều lông mọc. Cạo theo chiều lông mọc sẽ rất khó để tẩy sạch lông. Tuy nhiên, khi cạo ngược chiều lông mọc, bạn cần cẩn thận bởi da dễ bị kích ứng và để tránh bị thương do dao cắt.

Bí quyết thổi bay nỗi lo 'vi-ô-lông'

Ảnh: Smilespa

4. Dùng dao cạo mới mỗi lần

Tốt nhất là bạn nên dùng loại dao cạo một lần và có nhiều lưỡi dao. Hãy đầu tư xứng đáng cho những chiếc dao cạo mới bởi bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng lông mọc lại rậm rạp. Lần đầu bạn càng cẩn thận bao nhiêu trong việc waxing, bạn sẽ ít phải lặp lại quá trình này liên tục sau đó.

5. Dùng kem dưỡng da có tinh chất đậu nành

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tinh chất đậu nành giúp thu nhỏ lỗ chân lông và hạn chế sự phát triển của chúng rất hiệu quả. Vì vậy, hãy nhớ thoa kem dưỡng da hàng ngày. Ngoài ra, loại kem này còn giúp dưỡng ẩm tốt cho làn da.

6. Chế độ dinh dưỡng khoa học

Bạn có biết rằng chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến vi-ô-lông mọc trên cơ thể bạn? Bạn cần bổ sung vitamin B6 vào bữa ăn qua các thực phẩm như thịt, cá, chuối, súp lơ, cà rốt và dưa hấu. Chất dinh dưỡng cần thiết này sẽ giúp bạn hạn chế vi-ô-lông mọc trên cơ thể.