Nếu là một trong những tín đồ của phim thì bạn hãy xem lại những thói quen sau và thay đổi chúng ngay nhé!

Xem phim là một trong những hoạt động giúp thư giãn hiệu quả. Tuy nhiên, chúng sẽ gây ra tác dụng ngược lại với sức khoẻ nếu bạn mắc những thói quen sau đấy!

Xem phim liên tục hoặc thâu đêm

Tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính hoặc ti vi sẽ gây ảnh hưởng đến mắt. Chúng có thể gây ra tình trạng khô hoặc mỏi mắt, lâu dài còn khiến thị lực bị suy giảm. Những bạn có thói quen cày phim thâu đêm suốt sáng cũng khiến cơ thể mệt mỏi vào ngày hôm sau. Do đó, bạn nên hạn chế thói quen này và cho mắt nghĩ ngơi sau khoảng 1 tiếng tiếp với màn hình máy tính.

Cứ thức đêm cày phim theo kiểu thế này thì hãy bỏ ngay kẻo sức khoẻ khóc thét - Ảnh 1.

Nằm xem phim

Tư thế nằm tưởng chừng rất thoải mái, tuy nhiên chúng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại sức khỏe. Không chỉ gây hại đến thị lực, nằm khi xem phim sẽ khiến khung xương bị ảnh hưởng. Nếu nằm trong thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy nhức mỏi lưng, lâu dần có thể làm hỏng dáng người. Để tốt nhất, bạn nên xem phim ở tư thế ngồi thoải mái và tránh để mắt quá gần với màn hình nhé!

Cứ thức đêm cày phim theo kiểu thế này thì hãy bỏ ngay kẻo sức khoẻ khóc thét - Ảnh 2.

Vừa ăn vừa xem trong thời gian liên tục

Vừa ăn vừa xem phim sẽ khiến bạn không kiểm soát được lượng đồ ăn nạp vào cơ thể. Chúng cũng là nguyên nhân khiến cân nặng tăng vù vù nữa đấy. Thói quen này cũng khiến hoạt động tiêu hóa và trao đổi chất bị ảnh hưởng. Chúng sẽ khiến lượng chất béo không được tiêu hóa và gây tích tụ mỡ thừa. Để tránh tình trạng này, bạn cũng có thể thay thế bởi những thực phẩm chứa ít calo và có lợi cho sức khỏe như: trái cây, sữa chua... Ngoài ra, chúng ta chỉ nên ăn khi nghỉ quảng cáo, tránh ăn liên tục từ đầu đến cuối bộ phim nhé.

Cứ thức đêm cày phim theo kiểu thế này thì hãy bỏ ngay kẻo sức khoẻ khóc thét - Ảnh 3.

Không đeo kính cận khi xem phim

Nhiều bạn chủ quan và cho rằng màn hình máy tính ở gần mắt nên không cần dùng kính. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn dễ gặp phải các vấn đề về thị lực. Bởi khi tiếp xúc với ánh sáng màn hình trong thời gian dài, mắt không được điều tiết về đúng độ sẽ gây nhức mỏi hoặc khô mắt. Lúc này, mắt thường phải rướn hoặc căng lên để nhìn rõ hơn. Lâu dài, chúng không chỉ khiến nhãn cầu bị lồi gây mất thẩm mỹ mà còn làm tăng độ cận nữa đấy!