Tuổi 30, bạn quen với cụm từ: "sổ tiết kiệm" và biết rõ lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng. Rồi gì nữa đây?

Người ta thường nhắc đến cột mốc tuổi 30 với một nỗi sợ hãi - tuy mơ hồ thôi nhưng cũng đầy ám ảnh. Khi chuẩn bị bước đến đầu 3, hai từ "thành công" và "ổn định" khiến bạn phải sốt sắng và âu lo hơn bao giờ hết. 30 tuổi - bạn phải chấp nhận rằng mình không còn đủ cuồng nhiệt cho những cuộc vui thâu đêm suốt sáng hay không còn đủ vô tư cho một sự bốc đồng ngẫu hứng nào đó. 

Quang Đạt - chàng cơ trưởng điển trai sinh năm 1991 cũng sắp bước đến thời điểm 30 tuổi. Khi hơi nóng của tuổi tác và cả những áp lực phả ngay sau gáy, anh chàng đã cảm nhận được rất nhiều điều thú vị về tuổi 30. 

Cơ trưởng Quang Đạt kể vanh vách những dấu hiệu của tuổi 30, chốt lại: Chỉ cần đủ tiền thì chẳng có gì đáng sợCơ trưởng Quang Đạt

Tuổi 30, sẽ từ từ xuất hiện trong những điều dưới đây:

1. Là khi các thằng bạn cùng trang lứa bắt đầu chia sẻ chu trình dưỡng da. Thường thì chúng nó vấp vào khi bị bạn gái dụ, mà không biết đó là con đường bước chân đi là không có ngày về.

2.  Bạn bắt đầu tiêu tiền vào những thứ đắt đỏ. Bạn coi trọng việc may một bộ suit tử tế vừa vặn, sở hữu một chiếc ví trông vẫn đẹp sau vài năm và mơ ước đến chuyện mua chiếc đồng hồ sang trọng đầu tiên. 

3. Bạn quen với cụm từ: "sổ tiết kiệm" và biết rõ lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng. Bạn tập tành chơi chứng khoán. Và thường là lỗ. 

4. Khi ngồi trên một mặt phẳng cứng quá lâu, bạn sẽ bị đau lưng. 

5. Bạn có ít bạn hơn. Bạn khác với các mối quan hệ xã hội. Tuy công việc mang đến vô vàn các người quen và mối quan hệ, bạn thực sự có ít bạn hơn. Một phần vì nửa trong số lũ bạn đã đề huề con cái và ngập trong bỉm sữa. Một phần khác vì quỹ thời gian ngày càng hạn hẹp làm bạn chỉ đủ sức duy trì những mối quan hệ quan trọng nhất. Và đôi khi, bạn cảm thấy biết ơn việc đó. 

Cơ trưởng Quang Đạt kể vanh vách những dấu hiệu của tuổi 30, chốt lại: Chỉ cần đủ tiền thì chẳng có gì đáng sợ

Biểu hiện thường thấy của tuổi 30 là... ngồi lâu thì đau lưng!

6. Là bạn cảm thấy gần gũi với bố mẹ hơn. Những tranh cãi mà bạn từng có suốt ngày với bố mẹ dường như ít hơn hẳn. (Chỉ trừ việc nhắc nhở từ khéo léo đến vỗ thẳng vào mặt bạn về việc làm gì thì làm ông bà cũng cần có cháu bế). 30 tuổi - bạn thực sự đã bước hẳn vào trong thế giới của những người trưởng thành. Những quyết định phần lớn được bạn tự đưa ra, hậu quả hay thành quả thường là chỉ mình bạn nhận. 

Bố mẹ đã nghỉ hưu được vài năm, dường như đã bước hẳn sang một bên làm vai trò khán giả và người cổ vũ trong cuộc đời bạn. Bố mẹ tôn trọng bạn hơn. Bạn không còn ngông cuồng chống lại mà dần dần hiểu một vài thứ bố mẹ muốn bạn làm năm 20 tuổi. Dấu hiệu tuổi 30 là lúc họ nhận ra rõ ràng nhất rằng thời gian dành cho bố mẹ còn có hạn, và một ngày nào đó, dù bạn không muốn, cũng sẽ mất đi. 

7. Là khi định nghĩa cuối tuần hoàn hảo của bạn bắt đầu có sự chuyển dịch từ nhảy đầm điên loạn, uống 3 chai rượu xong ói trên vỉa hè (hoặc xe taxi) sang kiểu được ngủ 10 tiếng trên tấm nệm dày mấy chục cm (có thêm gối lông ngỗng siêu mềm càng tốt) trong một căn phòng có rèm cửa siêu chống sáng (12h trưa nhưng cảm thấy như 4h sáng).

8. Là khi bạn bắt đầu thích ân ái vào buổi sáng khi hormones dồi dào hơn là buổi đêm khi hai mắt đã quầng thâm và díp lại. Tuổi 20 là khi bạn chỉ cần ân ái là được, còn không quan tâm thời điểm. 

9. Là khi thỉnh thoảng bạn cần đi nghỉ dưỡng để được thoả mãn điều số 7 và cảm thấy như 20 tuổi với điều số 8. Ăn một bữa đề huề, đi bơi một chút để không cảm thấy quá tệ vì bụng phệ, sau đó đi massage để thư giãn vì bơi lội làm cho cơ thể bạn mệt mỏi. 

Cơ trưởng Quang Đạt kể vanh vách những dấu hiệu của tuổi 30, chốt lại: Chỉ cần đủ tiền thì chẳng có gì đáng sợ

Tuổi 30 rồi du lịch chỉ thích nghỉ dưỡng thôi!

10. Là khi bạn thấy tuổi 30 thực ra chẳng đáng sợ lắm. Trong những năm đầu tuổi 20, bạn nghĩ rằng 30 là sự kết thúc của rất nhiều thứ tốt đẹp kiểu như niềm vui, tuổi trẻ và sự tự do. Tới khi thực sự chuẩn bị bước tới cái ngưỡng 30, bạn mới thấy nó giống như sự bắt đầu của những điều thực sự tuyệt vời. Bạn trưởng thành. Bạn biết chính xác mình muốn gì và không muốn gì. Bạn biết làm việc, những cũng biết tận hưởng. Mọi thứ thực ra chẳng đáng sợ lắm. Chỉ cần... bạn có đủ tiền.

Nấm Nguyễn (TH)

QUẢNG CÁO