Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, Bệnh viện Đà Nẵng chủ động triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona.

Hiện, các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng đang thu dung, theo dõi 13 trường hợp nghi nhiễm nCoV, tất cả bệnh nhân nghi nhiễm đều được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tổng số người nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng tính đến thời điểm này là 143 người, trong đó có 130 người đã xuất viện.

Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV ngay tại nơi đón tiếp.

Đà Nẵng đã có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 93 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona. Chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus corona.

Bố trí khu vực chờ, khu vực khám riêng cho người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV (có biển báo và chỉ dẫn rõ ràng).

Tại tất cả khu vực khoa, phòng khám và điều trị, tại các điểm công cộng trong bệnh viện đều trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay nhanh diệt khuẩn.

Tăng cường vệ sinh sàn, bề mặt buồng bệnh bằng hóa chất khử khuẩn. Bảo đảm buồng bệnh, phòng khám được thông khí tốt.

Phát khẩu trang miễn phí cho người bệnh đến khám khi có dấu hiệu ho, sốt… Tổ chức các buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch nCoV.

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đúng cách, xem thêm tại đây!

Bệnh viện thành lập 3 đội phản ứng nhanh nội viện và 1 đội phản ứng nhanh ngoại viện để sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới.

Đồng thời thiết lập "đường dây điện thoại nóng phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do coronavirus" tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiếp nhận ứng cứu. Phụ trách: Bs Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc - Trưởng ban phòng chống dịch. SĐT: 0903.583.881.

Liên quan đến công tác thu dung cách ly người bệnh nghi nhiễm nCoV, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng giao Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm nCoV. Người dân có bất cứ triệu chứng hay biểu hiện, nghi nhiễm nCoV có thể đến ngay Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để theo dõi.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã chuẩn bị 120 phòng cách ly và tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV theo quy trình một chiều. Sau khi được thu dung và cách ly, các bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm để xác định có nhiễm virus nCoV hay không. Nếu phát hiện dương tính với virus nCoV, bệnh nhân sẽ được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng hoặc Bệnh viện phụ sản - Nhi để điều trị.

MT,

QUẢNG CÁO