Và chẳng ai lại muốn mình hóa "bà thím" khi mất công lên đồ với váy vóc điệu đà.

Váy là một item hết sức kỳ diệu. Kiểu trang phục này giúp người diện trở nên nổi bật, hút mắt hơn trong giây lát mà chẳng tốn quá nhiều công sức. 

  • Làm chủ công thức diện đồ đen - trắng với 13 ý tưởng từ sao nữ Việt, và style của bạn sẽ "lên đời" thấy rõ Đọc ngay

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì khả năng nâng tầm phong cách ảo diệu của váy vóc mà chủ quan khi lên đồ. Bởi nếu sơ sẩy chọn sai, vẻ ngoài đang trẻ trung xinh tươi có thể biến thành "bà thím" ngay tức khắc. Không tin, bạn hãy thử xúng xính 4 kiểu váy dưới đây rồi sẽ hiểu.

1. Váy ren tối màu

Diện váy ren, có 2 kết quả thường xảy đến với người mặc: hoặc là họ trở nên gợi cảm, yêu kiều và sang chảnh như bà hoàng; hoặc là trông họ thật sến sẩm. Tuy nhiên, dù diện mạo của chủ nhân rẽ theo hướng nào thì vẫn có một điểm chung, đó là bị "già hóa" hẳn vài tuổi, đặc biệt là khi chọn váy ren tối màu.  

Thôi thì để "chắc cốp" trẻ trung, bạn nên chọn váy vải thô, màu tươi sáng như thế này. Đây cũng là lựa chọn mát mẻ hơn hẳn so với váy ren, hoàn hảo để diện vào mùa hè. 

2. Váy liền dáng dài lượt thượt

Váy liền dáng dài lượt thượt cũng là item mà bạn nên lưu ý hết sức. Kiểu váy này mang lại cho người diện vẻ duyên dáng, thướt tha, nhưng cũng dễ hóa "già đau già đớn". Nếu bạn muốn bảo toàn khả năng giấu khuyết điểm đôi chân, hoặc chống nắng của váy dáng dài, hãy chọn kiểu váy dài chấm bắp chân là đủ.

So sánh với váy dài lượt thượt, rõ ràng độ dài váy đến bắp chân hay đầu gối là lựa chọn lý tưởng hơn nếu bạn muốn đảm bảo một vẻ ngoài tươi trẻ. 

3. Váy hoa tối màu

Mùa hè thì không thể quên diện váy hoa – item tươi trẻ, rực rỡ và khiến ai ngắm nhìn cũng cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn; nhưng trong tập hợp muôn kiểu váy hoa, vẫn có một ngoại lệ mang đến cho chủ nhân điều ngược lại. Và trường hợp đặc biệt ấy gọi tên váy hoa tối màu, dáng dài.

Xúng xính lên mình váy hoa tối màu, vóc dáng của bạn sẽ mi nhon hơn, làn da cũng thêm trắng trẻo nhưng tuyệt nhiên, item này không giúp người mặc "hack" tuổi như sứ mệnh vốn có của váy hoa mà thay vào đó, trông "già đinh" và tẻ nhạt. 

Váy hoa sáng màu vẫn nên là "chân ái" của các nàng, trông mát mắt và trẻ trung hết sức. 

4. Váy họa tiết thổ cẩm

Hè đến, bên cạnh họa tiết hoa lá cỏ cây, họa tiết chấm bi hay kẻ sọc, kẻ ô, bạn cũng sẽ thấy sự xuất hiện của váy họa tiết thổ cẩm. Nhưng bạn hãy khoan sắm bởi item này khá kén người mặc, dễ khiến vẻ ngoài hoặc là hóa sến sẩm, hoặc là trông già nua hơn tuổi.

Đừng mạo hiểm phong cách của mình với váy họa tiết thổ cẩm. Bạn diện váy hoa rực rỡ, hay trơn một màu tươi sáng thế này rõ ràng là ổn hơn nhiều.

Beige,