Các nàng công sở trẻ mong muốn công việc của mình phải có mức lương thật cao, giờ giấc thật thoải mái, sếp thật tốt bụng, song song với đó đồng nghiệp còn phải thân thiện và nâng niu mình ư? Viển vông quá!

Với trái tim rung cảm trước những bộ phim hoạt hình hoàng tử công chúa và các câu chuyện cổ tích kỳ ảo phi thực tế, chắc hẳn ngay từ tấm bé, rất nhiều chị em phụ nữ đã mơ mộng về một tương lai nhuốm màu cẩm hường của riêng mình, gói gọn trong hai từ “hoàn hảo”.

Sau đó, khi bước ra khỏi cánh cửa gia đình và nhà trường để bắt đầu lao vào cuộc đời, không ít người đã chới với trước những sự thật đau lòng hoàn toàn chẳng như mộng mơ. Lúc này đây, nếu chị em tỉnh ngộ quay đầu là bờ và chấp nhận hiện thực, thì có lẽ vài tháng hoặc vài năm sau đó đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Gửi những nàng công sở trẻ đang đi tìm môi trường làm việc hoàn hảo nhất: Không có đâu, đừng mơ! - Ảnh 1.

Đáng tiếc, ngày nay, dù đã lớn, đã vào đời nhưng vẫn còn tồn tại kha khá các cô gái trẻ tin tưởng tuyệt đối về cái gọi là tương lai màu hồng, để rồi cứ mãi mê đi tìm những thứ “hoàn hảo” như: một khoảng trời thanh xuân hoàn hảo, một người bạn trai hoàn hảo và điển hình nhất là một môi trường làm việc hoàn hảo.

Buồn thay, thẳng thắn phải nói với các bạn rằng, thật ra trên đời này chẳng có thứ gì là hoàn hảo đâu, kể cả môi trường làm việc. Các bạn mong muốn công việc của mình phải có mức lương thật cao, giờ giấc thật thoải mái, sếp thật sự tốt bụng, song song với đó đồng nghiệp còn phải thân thiện và nâng niu bạn như một bông hoa vừa chớm nở ư? Viển vông quá!

Môi trường lương cao thì sự cạnh tranh rất lớn và đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực cao tương xứng; môi trường có sếp quá ư là hiền lành tốt bụng, thì sẽ không tránh khỏi việc các nhân viên “chẳng biết sợ là gì”, kết bè kết cánh, gây chuyện thị phi; môi trường có giờ giấc tự do thoải mái, thì lắm lúc sẽ có những việc đột xuất buộc bạn phải giải quyết vào lúc đêm muộn,...

Đó là chưa kể, với tính chất nghề nghiệp khác nhau, mỗi nghề đều có những khó khăn và thử thách riêng biệt. Làm viên chức có nỗi khổ của viên chức, làm giáo viên có nỗi khổ của giáo viên, làm tài chính có nỗi khổ của tài chính, tự khởi nghiệp có rủi ro của khởi nghiệp,...

Gửi những nàng công sở trẻ đang đi tìm môi trường làm việc hoàn hảo nhất: Không có đâu, đừng mơ! - Ảnh 3.

Tóm tắt gọn gàng hết mức có thể như thế rồi, thử hỏi sự “hoàn hảo” trong công việc mà các bạn tìm kiếm ở đâu ra cơ chứ. Cho nên lời khuyên lúc này đây chính là các bạn phải thay đổi tâm lý và tư duy “thuở xuân thì” của mình, đừng mãi mê đi tìm môi trường công sở thật hoàn hảo, thay vào đó hãy đi tìm nơi phù hợp với mình nhất.

Để giúp bạn tìm được nơi phù hợp xin “gửi nhẹ” thêm đôi điều:

- Nếu dễ dàng từ bỏ công ty chỉ vì vài khiếm khuyết nhỏ, bạn mãi mãi chỉ đứng ở vạch số 0.

- Theo đúng lãnh đạo rất quan trọng, người nâng đỡ bạn, chỉ dạy bạn, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình là người bạn nên “trung thành”.

- Mọi thị phi trong công ty đều chỉ là thử thách, đủ kiên định và bình tĩnh để vượt qua nó, về sau này sẽ chẳng còn chuyện gì đủ sức khiến bạn phân tâm.

- Mọi khó khăn trong công việc cũng là thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn trưởng thành hơn và chứng tỏ năng lực của bản thân.

- Có thể giải quyết vấn đề to bao nhiêu, đồng nghĩa với việc bạn có thể ngồi vào vị trí cao bấy nhiêu.

- Mức lương chính là tấm gương chân thật nhất phản ánh năng lực của bạn. Năng lực càng cao, lương càng nhiều và ngược lại. Đừng than vãn!

- Chỉ hoàn thành việc được giao không bao giờ giúp bạn tiến xa hơn được trên con đường sự nghiệp, thay vào đó hãy sáng tạo và chăm chỉ góp ý ý tưởng của mình.

- Làm việc gì cũng thế, hãy chứng minh năng lực bằng thành tích và hãy làm chứ đừng nói suông.

- Sếp chỉ nhìn vào kết quả để đánh giá nhân viên, không theo dõi quá trình. Vậy nên đừng cố trần tình giải thích khi kết quả làm việc không tốt, hãy phấn đấu hơn nữa.

Theo Afamily.vn