Xuất hiện tại các siêu thị lớn, bánh mì thanh long đang gây cơn sốt không nhỏ khi nhiều người tiêu dùng đổ xô đến mua nhờ hương vị ngon, giòn, xốp, ngậy mà giá thành chỉ rẻ bằng 1/3 bánh mì loại truyền thống.

Bánh mì hương vị thanh long xuất hiện tại siêu thị lớn đã thu hút sự chú ý không nhỏ của người tiêu dùng. Phần vì vị bánh có sự đổi mới với biến tấu khá lạ và hấp dẫn, phần vì giá thành của chiếc bánh này lại rẻ chỉ bằng 1/3 bánh mì loại thường. 

Ghi nhận tại siêu thị lớn ở đường Trần Duy Hưng, mẻ bánh mì thanh long mỗi ngày chỉ xuất xưởng khoảng 2-3 lần. Người tiêu dùng nào may mắn mới gặp mẻ bánh mới ra lò để mua được sản phẩm. Bởi lẽ, mỗi mẻ bánh khoảng 40 - 50 chiếc và chỉ 4-5 phút đã được người tiêu dùng mua sạch bong.

Nhiều người tiêu dùng đổ xô tới mua sau khi mẻ bánh mì thanh long ra lò.

Ai cũng cố gắng chen chân để mua được 1-2 chiếc.

Một chiếc bánh mì thanh long ở siêu thị có trọng lượng là 200 gram. Vỏ có màu hồng tía đặc trưng của thanh long, bên trong ruột mềm và có thêm phần hạt nhỏ li ti. Giá mỗi chiếc bánh mì thanh long được niêm yết trên bảng giá là 7.500 đồng. 

Hà Nội: Người tiêu dùng đổ xô đi mua bánh mì thanh long do hương vị giòn xốp ngậy mà giá rẻ chỉ bằng 1/3 bánh mì truyền thống - Ảnh 4.

Giá bánh mì thanh long được niêm yết là 7.500 đồng.

Chiếc bánh mì thanh long có hình dáng dài, cầm vừa tay và trọng lượng là 200 gram.

Chị Minh Thư (Hà Nội) cho biết: "Bánh mì thanh long có vị lạ, mềm, ngọt vừa miệng. Tôi thấy ăn khá ngon. Nếu ăn kèm với sữa chắc sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, số lượng bánh hơi ít. Tôi phải chen mới mua được hai chiếc".

Nhân viên tại siêu thị cũng cho biết bánh mì thanh long bán rất chạy, vì có vị lạ, ngon. Ngoài ra, mức giá bán khá mềm so với loại bánh cùng trọng lượng khác nên được nhiều người ủng hộ. Một mẻ bánh đầu ngày gần 100 ổ nhưng bán trong khoảng 15 phút cho những khách đi siêu thị buổi sáng là đã hết. Đây đã là mẻ bánh thứ hai trong buổi sáng nay rồi".

Rất nhiều người tiêu dùng mua bánh mì thanh long với số lượng lớn.

Hà Nội: Người tiêu dùng đổ xô đi mua bánh mì thanh long do hương vị giòn xốp ngậy mà giá rẻ chỉ bằng 1/3 bánh mì truyền thống - Ảnh 7.

Nên chỉ khoảng 5 phút sau khi bánh ra lò là đã cháy hàng.

Theo nhân viên siêu thị này cho biết, bánh mì thanh long có công thức riêng để phù hợp khẩu vị của nhiều người, khách chỉ cần ăn bánh mì không nhưng vẫn thấy ngon, ngọt vừa miệng. "Bánh được làm tươi mỗi ngày và sử dụng trong ngày. Màu hồng tím của bánh mì là vì bột bánh được trộn nước ép thanh long khi chế biến", một nhân viên quầy bánh tại siêu thị cho biết.

Ngoài bánh mì thanh long, các siêu thị còn làm thêm bánh mì sandwich thanh long, thạch thanh long. Các sản phẩm có giá dao động từ 9 - 25.000 đồng.

Hà Nội: Người tiêu dùng đổ xô đi mua bánh mì thanh long do hương vị giòn xốp ngậy mà giá rẻ chỉ bằng 1/3 bánh mì truyền thống - Ảnh 8.

Tại siêu thị, giá thanh long đang giữ ở mức 36.900 đồng/kg.

Ngoài sản phẩm bánh mì, tại siêu thị còn có các loại bánh mì và thạch thanh long khác. Giá thành dao động từ 9 - 25.000 đồng/sản phẩm.

Hồng Nhung,