Hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.

Sáng 2/5, UBND xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang cùng người thân chuẩn bị tổ chức tang lễ cho em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) do bị đuối nước thương tâm.

“Sau khi nhận được thông tin, người thân đã vào Huế đưa thi thể của em về quê. Chiều 1/5, thi thể em vừa về đến nhà thì tất cả hàng xóm, láng giềng đều đến chia buồn và giúp gia đình tổ chức tang lễ”, lãnh đạo xã Quỳnh Yên nói.

Rất đông người dân đến chia buồn với gia đình.

Dự kiến 14h ngày 2/5, thi thể của Nhã sẽ được tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang giáo họ Đồng Lăng (xóm 6, xã Quỳnh Yên).

Được biết, Nguyễn Văn Nhã hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, trường đại học Khoa học Huế.

Điều đáng nói, hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến. Một người anh trai của Nhã bị khuyết tật, không nói được. Mẹ ốm yếu thường xuyên. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.

“Nhã là chàng trai ngoan hiền, chăm chỉ. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu rất chăm ngoan. Chúng tôi nghe thông tin vô cùng bất ngờ. Sau khi nghe tin, tất cả chúng tôi đều cố gắng sắp xếp công việc đến chia buồn”, một người dân cho hay.

Hoàn cảnh xót xa của nam sinh đuối nước khi lao ra biển cứu 4 nữ sinh

Chân dung nam sinh Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, vào chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn rủ nhau ra biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế tắm. Đang tắm thì Nhã nhìn thấy 4 bạn nữ sinh bị sóng biển cuốn ra xa, chới với giữa dòng nước kêu cứu.

Khi lần lượt đưa được các nữ sinh vào bờ an toàn cũng là lúc Nhã đuối sức, bị sóng biển cuốn ra xa, mất tích. Thi thể của nam sinh được đội cứu hộ và người dân tìm thấy sau đó 30 phút nỗ lực tìm kiếm.

Nhằm ghi nhận hành động dũng cảm trong công tác cứu người bị nạn, đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã có văn bản đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Đoàn xét truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Nguyễn Anh Ngọc

QUẢNG CÁO