Phụ nữ ạ, chuyện chồng con là chuyện cả một đời, nó là quá trình tích lũy của tình yêu, nên bạn tuyệt đối không thể quá vội vàng được. Khi bạn 25 tuổi bạn có nhiều lựa chọn thì khi bạn 30 tuổi bạn vẫn có vô số lựa chọn. Độ tuổi của bạn chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn, hãy cứ vui vẻ mà đón nhận tình yêu rồi chờ chân ái của mình mà thôi.

Hôn nhân là gì? Đó chính là một người đàn ông và một người đàn bà, yêu và chấp nhận kết hôn, cùng nhau chung sống, quan tâm, yêu thương, sinh con đẻ cái. Khi nghèo khổ không rời bỏ nhau, khi giàu có thì không phụ bạc nhau. Chứ hôn nhân không phải là trò đùa, thích thì cưới, chán thì ly hôn.

Phụ nữ ạ, chuyện chồng con là chuyện cả một đời, nó là quá trình tích lũy của tình yêu, nên bạn tuyệt đối không thể quá vội vàng được.

Có nhiều người phụ nữ dại lắm, rõ ràng họ độc thân vui vẻ, được làm những điều mà mình thích. Nhưng rồi đến một ngày họ nghe được câu nói:

''Bao giờ lấy chồng? Sắp 30 rồi đấy, định ế đến già à?''

Thế là họ bắt đầu sợ hãi, nhìn xung quanh thấy bạn bè, em út đều có gia đình cả thế là họ cũng khao khát có cho mình tấm chồng rồi vội vã kết hôn. Cũng từ đây bất hạnh ập đến.

Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai

Phụ nữ ạ, chuyện chồng con là chuyện cả một đời, nó là quá trình tích lũy của tình yêu, nên bạn tuyệt đối không thể quá vội vàng được (ảnh minh họa)

Đàn bà cứ nói tại sao mình khổ, hôn nhân bất hạnh. Nhưng mấy ai hiểu được đôi khi sự bất hạnh của mình lại do chính sự lựa chọn quá vội vàng mà ra.

Đâu đó người ta vẫn thường nói: "Hôn nhân được phép trễ chứ không bao giờ được phép sai''. Bởi vì trễ còn có cơ hội để chờ người tốt, người xứng đáng với mình. Còn khi đã lựa chọn theo cảm tính thì bất hạnh nhận đủ mà thôi.

Hôn nhân có phải là canh bạc để bạn có thể mang ra mà đặt cược được đâu cơ chứ. Chẳng ai mang hạnh phúc của mình để đi chơi trò may rủi cả. Trên hết lấy chồng mà theo kiểu lấy cho có thì vừa làm khổ mình mà vừa liên lụy đến nhiều người khác. Trong chuyện lấy chồng đừng theo phương pháp ''đánh nhanh thắng nhanh' mà phải chơi trò 'chậm mà chắc' thì tốt hơn phụ nữ ạ.

Trong tình yêu quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì, chinh phục được một người dựa vào trí tuệ. Có thể ở bên nhau dài lâu hay không, thì phải dựa vào sự bao dung

Hôn nhân có thể trễ nhưng không được phép sai

Hôn nhân có phải là canh bạc để bạn có thể mang ra mà đặt cược được đâu cơ chứ. Chẳng ai mang hạnh phúc của mình để đi chơi trò may rủi cả. (ảnh minh họa)

Khi bạn 25 tuổi bạn có nhiều lựa chọn thì khi bạn 30 tuổi bạn vẫn có vô số lựa chọn. Độ tuổi của bạn chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn, hãy cứ vui vẻ mà đón nhận tình yêu rồi chờ chân ái của mình mà thôi.

Ngày xưa ông cha ta vẫn bảo 'con gái có thì' nhưng giờ thời đại này thì phụ nữ lúc nào cũng có thì hết cả. Lấy chồng vội làm gì để rồi mới dăm ba nửa tháng đã phải kéo nhau ra tòa để ly hôn.

Bạn sinh ra trên đời đâu phải đợi đến tuổi là lấy chồng rồi sinh con? Cuộc sống này là của bạn, chỉ nên kết hôn khi bản thân thấy mình đã sẵn sàng, còn nếu không thì bạn được phép ế.

Nếu như thiên hạ có nói bạn đã 'đến tuổi lấy chồng' thì cứ mặc kệ, bạn thích độc thân thì chẳng ai ép buộc được cả. Việc bạn còn ế đơn giản là chàng hoàng tử của bạn chưa đến, có lẽ anh ấy đang tập trung cho sự nghiệp, phấn đấu để sau này đủ chăm sóc cho bạn, cho bạn cuộc sống nhàn hạ hơn mà thôi.

Sau này cưới ai hay nhận lời yêu ai cũng vậy phụ nữ phải nhớ: Chọn vội sẽ nhầm, Làm vợ chứ không làm bồ, Làm người duy nhất chứ đừng ham thứ nhất. Hôn nhân có thể trễ nhưng không có quyền sai.

Khuynh Diệp

Theo Emdep

QUẢNG CÁO