Khác với sự ồn ào và náo nhiệt vốn có của Đài Loan, đường mòn Bitou Cape nằm lọt thỏm trên một ngọn đồi xanh mướt nối thẳng ra biển, nơi đây còn được ví như phiên bản thu nhỏ của Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).

Bitou Jiao - nơi được mệnh danh là "con mắt xứ Đài" - là địa điểm check-in thuộc dạng "cực phẩm" tại Đài Loan mà bạn không thể bỏ qua. Ở đây có một ngọn hải đăng trắng tên là Bitou Cape Houselight với tuổi đời gần 100 năm. 

Đổ rầm rầm trước khu nghỉ dưỡng phong cách Tented Camp giữa núi rừng Tây Nguyên

Để di chuyển từ Đài Bắc đến mũi Bitou Cape, bạn có thể thuê xe riêng hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên để đơn giản và tiết kiệm nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng xe bus ở Hall Bus Station. Bạn cứ bắt bus số 2088 rồi xuống trạm Diaohe Market. Sau đó, bạn đi bộ đến trạm Badouzi rồi đón xe bus 791 là đến được Bitou Jiao. Để tha hồ ngắm cảnh và check-in mệt nghỉ tại Bitou Cape, bạn đừng quên mua vé tham quan trước khi vào cổng nhé.

Được ví như Vạn Lý Trường Thành phiên bản Đài Loan, Bitou Cape là con đường mòn nằm giữa ngon đồi xanh mướt dẫn biển. Đặt chân tới đây, bạn sẽ cảm giác như đang lạc ở chốn bồng lai tiên cảnh này đó! 

Trên đường đi, bạn đừng quên mua nước uống, vì bạn sẽ phải leo bộ trên lối cầu thang đá dẫn qua vài ngọn đồi, trong cái nắng gay gắt của Đài Loan. Nhưng bù lại, thiên nhiên và phong cảnh hữu tình của mây trời biển núi nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn “quên cả lối về”. 

Ảnh: @noeesuya, @eulyteng, @noeesuya, @vividewit, @rita.radar, @simon_fogg, Song Uyên, @bankpyt, @cokexcx, @puinareerat, @matchii_pp, @knomnoeyyy, @bankpyt

Theo WE25

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!