Bị khách tố "chặt chém", chủ nhà hàng đã lên tiếng phản bác và cho rằng giá thực tế còn cao hơn, nhà hàng đã bị mất 4 triệu.

Dân mạng hiện đang bàn tán xôn xao trước sự việc một người đàn ông lên tiếng tố nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng "chặt chém" khách quá đà. Cụ thể, facebook N.L.P đăng đàn cảnh báo: 

"Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ".

Đính kèm dòng chia sẻ là hình ảnh chụp hóa đơn ghi rõ từng món gồm ăn hết 5 kg tôm hùm, 11,2 kg tôm tít, 10 mực ống, 10 nghêu, 5 con gà cùng rất nhiều đồ ăn khác với tổng tiền là 85 triệu 300 nghìn đồng.


Hóa đơn của bữa ăn.

Ngay khi đăng tải, bài viết trên đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhìn vào số lượng món ăn, người ta cho rằng con số này là chính xác.

"Ăn nhiều như vậy thì giá đó là đúng rồi mà, bộ trước khi ăn không nhìn bảng giá trước hay gì. Quán ăn này nổi tiếng ở đây, nhà mình từng ăn rất nhiều lần và luôn hài lòng về chất lượng cũng như phục vụ", một dân mạng bình luận.

"Nếu như đoàn khách đông thì số lượng đó là bình thường và giá tiền cũng chấp nhận được. Ăn uống đi đâu chẳng có giá cả đính kèm, hà cớ gì mà ăn xong lại lên mạng tố", dân mạng khác viết.

"Giá này chuẩn rồi. Muốn rẻ hơn tí thì mua mang về tự làm rẻ hơn được tầm 30%", dân mạng khác bức xúc.


Không ít bình luận bênh vực nhà hàng. 

Bên cạnh đó, một số người khác cũng cho rằng các món ăn của nhà hàng này hơi đắt đỏ. Có lẽ khách khi gọi món cũng không ngờ được tổng cả bữa ăn lại là số tiền lớn đến thế.

"Thật ra tôm hùm mà 4,4 triệu/kg cũng là hơi đắt mà, tôm tít 2,5 triệu là đắt đỏ thật sự đấy. Nói chung có khi người ta choáng váng quá nên lên mạng "bóc phốt" thôi mà",một dân mạng bình luận.

Phát hiện bị tố, một facebook được cho là chủ nhà hàng M.H đã lên tiếng bình luận về sự việc trên.

"Thấy đoàn khách Lào gọi nhiều thức ăn, nhà hàng có tư vấn nhưng khách vẫn bảo tôi gọi đồ, Khi đó có cân lên, bảng giá đàng hoàng rồi nhà hàng mới làm.

Nghe bảo người đăng bài là người được mời đi ăn. Khi đọc xong, tôi đọc thì mới phát hiện nhà hàng mất khoảng 4 triệu tiền cua nữa. Nếu đúng thì bữa ăn khoảng 90 triệu chứ không phải 85 triệu đâu.

Còn tôm hùm cũng có giá đàng hoàng, đoàn này ăn tôm hùm hai con 5kg loại đặc biệt cho nên có giá 4,4 triệu, nhỏ hơn chút sẽ là 4,1 triệu chứ không phải nhà hàng không có giá cả đâu",facebook này bình luận.

Chưa rõ ai đúng ai sai nhưng hiện bài đăng vẫn tiếp tục được nhiều diễn đàn chia sẻ với vô vàn ý kiến khác nhau. 

T.H

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!