Marc Jacobs rời Louis Vuitton sau 16 năm gắn bó đang là thông tin được bàn tán nhiều nhất trong 2 ngày trở lại đây. Hãy cùng xem giới thời trang nói gì về sự ra đi của “chàng hiệp sỹ” Marc Jacobs.

Trả lời phỏng vấn tờ WWD, Chủ tịch Tập đoàn LVMH - Bernard Arnault cho biết:

“Marc Jacobs International sẽ là một nhãn hiệu thời trang lớn trong vài năm tới. Để thực hiện kế hoạch lớn này, chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ trong 2, 3 năm tới. Điều này nhắm hướng tới cuộc IPO hiệu quả nhất. Làm được điều này, đòi hỏi sự nỗ lực của chúng tôi, LVMH và Marc cũng như Robert. Chúng tôi cần những chiến lược khôn ngoan và cả sự sáng tạo. Vì vậy mà chúng tôi phải tập trung cao độ.”

Làng thời trang nói gì khi Marc Jacobs ra đi khỏi Louis Vuitton?

Như vậy là đúng như tin đồn trước đó, Marc Jacobs rời Louis Vuitton để tập trung cho Marc Jacobs International nhằm hướng tới đợt IPO thành công nhất.

Sau khi Bernard Arnault tuyên bố chính thức thông tin Marc Jacobs sẽ rời Louis Vuitton, rất nhiều những cái tên ảnh hưởng của làng thời trang đã chia sẻ cảm xúc của mình. Mỗi người đều có cảm nhận riêng, nhưng hầu hết mọi người đều thể hiện sự ngưỡng mộ với những gì Marc đã mang lại cho LouisVuitton.

Vanessa Friedman, biên tập viên thời trang của Financial Times chia sẻ:

“Dù ai là Giám đốc Sáng tạo tiếp theo của Louis Vuitton, tôi cũng hy vọng, sẽ tiếp tục những điều tuyệt vời mà hãng đang có. Marc Jacobs đã làm được điều rất tuyệt vời cho LV.”

Làng thời trang nói gì khi Marc Jacobs ra đi khỏi Louis Vuitton?

Nina Garcia, Giám đốc Sáng tạo của Tạp chí Marie Claire bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình:

“Marc Jacob thân mến. Những điều anh đã làm rất tuyệt vời. Đó là nói lời tạm biệt tuyệt vời nhất với Louis Vuitton.”

Alexandra Shulman, Tổng biên tập của Vogue Anh thể hiện sự luyến tiếc:

“Đang xem show diễn cuối cùng của Marc Jacob ở Louis Vuitton. Ra đi thế nào không quan trọng, điều quan trọng là bạn đã làm được gì.”

Michael Carl, Giám đốc Sáng tạo của Vanity Fair dành sự yêu mến với Marc:

“Louis Vuitton đã có thang cuộn, đài phun nước, băng chuyền, chúng tôi đã sẵn sàng đón nhận cú hit của Marc tại Tuần lễ Thời trang Paris".

Lê Anh

QUẢNG CÁO