Thực tế, chưa có bằng chứng nào chứng minh việc đột quỵ là do tắm đêm nhưng để phòng ngừa điều không may xảy ra thì bác sĩ đã hướng dẫn cách tắm đêm an toàn. Người khỏe mạnh sống thọ thường làm 5 việc này sau khi ăn: Rất tốt cho sức khỏe, tiêu …

Thực tế, chưa có bằng chứng nào chứng minh việc đột quỵ là do tắm đêm nhưng để phòng ngừa điều không may xảy ra thì bác sĩ đã hướng dẫn cách tắm đêm an toàn.

Có thể hiểu, đột quỵ xảy ra khi mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ làm cho não không nhận đủ oxy, lúc đó một phần não bắt đầu chết đi và gây tổn thương não.

Thông thường, bệnh nhân may mắn được cứu chữa kịp thời thì cũng sẽ để lại một số di chứng nặng nề vĩnh viễn nhưng hầu hết đều tử vong, vậy mới nói đây là một trong những thủ phạm gây tử vong cao mà mọi người cần phải cẩn trọng.

Nghe lời khuyên của bác sĩ để tránh mất mạng oan uổng

Và gần đây đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ việc đột quỵ xảy ra trong nhà tắm khiến ai nấy đều hoang mang, lo sợ nên trước khi tắm chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau, đặc biệt là những ai đang mắc các bệnh tim, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường và có lối sống không khoa học như: nghiện thuốc lá, rượu bia vì đây là các yếu tố gây đột quỵ cao hơn nhiều so với người bình thường khác.

Thứ nhất là đột quỵ có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi, do đó khi triệu chứng đột quỵ xuất hiện, bao gồm: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, cơ mặt hoặc tay chân tê thì tốt nhất không được đi tắm.

Bởi lẽ không ít người cho rằng, việc tắm lúc này sẽ giúp cơ thể sảng khoái hơn và nhanh chóng xua tan những triệu chứng ấy nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm dẫn đến những cái chết thương tâm.

Thứ hai là khi tắm, chúng ta không nên để cơ thể thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Ví dụ, trong môi trường lạnh tắm nước quá nóng hoặc mới vận động cơ thể thân nhiệt đang nóng không nên tắm nước lạnh.

Thay vào đó, chúng ta nên tắm trong môi trường và nhiệt độ tương thích với nhau. Khi về muộn, chỉ nên vệ sinh cơ thể bằng nước ấm, dùng khăn lau người, không nên tắm hoặc ngâm bồn khi quá trễ.

Trong trường hợp bắt buộc phải tắm buổi tối, lưu ý tắm trong một môi trường an toàn, có người xung quanh bởi đa số những trường hợp đột tử khi tắm xảy ra đa phần là ở nhà một mình.

Cuối cùng là phải nhớ chọn phòng tắm an toàn nên kín gió, khi tắm xong cần lau khô người và tóc, đặc biệt không đi ngủ khi tóc còn ướt vì vừa dễ nhiễm lạnh vừa mất vệ sinh nhé!

ST

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!