‘’Trái ngược với sự nổi tiếng và các bức ảnh long lanh trên instagram, suối nước này ngoài đời quá đông người, không ăn ảnh và dưới mức mong đợi" - một tài khoản Instagram nhận xét về suối nước nóng nổi tiếng Blue Lagon.

Ai hay theo dõi các travel blogger trên Instagram thì chắc chắn sẽ từng ít nhất 1 lần mê mẩn các bức ảnh siêu ảo, siêu đẹp được chụp ở TheBlue Lagoon - suối nước nóng tự nhiên lớn nhất tại Iceland nằm trên một phần của vùng dung nham núi lửa trên bán đảo Grindavík Reykjanes, phía tây nam Iceland. Vì sự đặc biệt của mình, The Blue Lagoon đã thu hút rất nhiều người ghé thăm mỗi năm, cho ra đời hàng nghìn tấm ảnh "sống ảo" hoàn hảo ở đây.

Nhưng có một blogger tên Syd Robinson đã không tin vào vẻ đẹp siêu thực của The Blue Lagoon, cũng như là độ trung thực’ trong quá trình chỉnh ảnh của các travel blogger, bởi anh ta vô tình đọc được một bình luận trên mạng như sau: "Trái ngược với sự nổi tiếng và các bức ảnh long lanh trên instagram, suối nước này ngoài đời quá đông người, không ăn ảnh và dưới mức mong đợi". Nói là làm, Syd đã quyết định tìm hiểu và thu thập những hình ảnh chân thực nhất về suối nước này, từ đó làm một phép so sánh nho nhỏ giữa hình ảnh trên Instagram và sự thật "trần trụi". 

Và dưới đây là kết quả:

The Blue Lagoon trên ảnh trông lung linh huyền ảo không thua gì một bức tranh.

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 1.

@experiential_travelers

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 2.

@thelma_fernweh

Và đây mới là Blue Lagoon trên thực tế:

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 3.

Matt Cardy/ Getty Images

Trên Instagram, The Blue Lagoon thật ấm áp, yên tĩnh và trong lành…

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 4.

@justinthai.travels

… nhưng đó chỉ là một góc nhỏ thôi, vì trên thực tế suối nước này nằm cạnh một nhà máy xả khói nghi ngút.

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 5.

@acastor_

Qua các bức ảnh check-in của những travel blogger, ai cũng thấy Blue Lagoon thật riêng tư và tự do…

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 6.

@emilia_w4

… nhưng thật ra lúc nào nơi đây cũng đông nghẹt khách du lịch.

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 7.

@caitlinnhenry

Đối với nhiều du khách, có lẽ họ mong chờ một Blue Lagoon nước xanh trong vắt như thế này:

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 8.

@carmen.htravels

Nhưng với "đặc sản" là cho phép du khách trải nghiệm mặt nạ đất sét khi tắm, nên nước hồ này cũng chuyển sang màu đục ngầu với đủ thể loại chất bẩn. 

Loạt ảnh tả thực của suối nước nóng được mệnh danh đẹp nhất thế giới khiến dân tình thét lên: Từ giờ không tin cái gì trên mạng nữa! - Ảnh 9.

@x.hummingbirdx

Thế nào, bạn còn muốn ghé thăm The Blue Lagoon nữa không?

Vy Vy

Kenh14