Người ta nói không sai, đừng động vào điện thoại của đàn ông bởi nơi đó ẩn chứa nỗi đau của bạn. Nhưng tôi đã lỡ rồi...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Em mới kết hôn được 3 tháng thôi. Trước ngày cưới, em phát hiện anh có nhắn tin qua lại với một người phụ nữ khác, cũng chỉ là xã giao cơ bản. Nhưng khi người đó hỏi anh đã có bạn gái phải không, vì trên trang cá nhân mạng xã hội của anh có đăng 1 tấm hình của em, thì anh đã trả lời như là đó là chuyện đã qua. Giống như anh phủ nhận sự hiện diện của em vậy.

Sau khi kết hôn, em phát hiện anh đã xóa toàn bộ tin nhắn với người đó, nhưng em thấy hai người còn liên hệ với nhau. Vì trong mục tìm kiếm trên zalo của anh chỉ có duy nhất tên chị đó, chỉ là em không đọc được tin vì anh đã xóa toàn bộ. Chắc bởi anh biết em có xem mật khẩu điện thoại anh. Hơn thế nữa, tấm hình duy nhất về em trên trang cá nhân của anh ấy cũng đã bị anh xóa từ lúc nào rồi.

Em cảm thấy rất ngỡ ngàng chị ạ. Em biết anh là một người thực tế, không lãng mạn, khá khô khan. Anh là một người đàn ông trưởng thành, đặt nặng vấn đề sự nghiệp chứ không phải tình yêu, nên việc anh không yêu em hết lòng như chàng trai 20 tuổi là việc em tự nhận thức được ngay từ đầu.

Mới kết hôn được 3 tháng mà tôi đã cảm thấy hối hận về sự lựa chọn của mình, tất cả cũng bởi lần xem lén những dòng tin nhắn của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc đầu em nghĩ yêu và cưới một người như vậy sẽ hợp lý, nhưng bây giờ em cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình. Bọn em không tâm sự nhiều, cũng không mặn nồng. Nay em lại phát hiện thêm những thứ như vậy. Em đã nói với anh 1 câu rằng nhiều khi em nghĩ anh đáng ra nên cưới một người mà anh yêu, rất yêu chứ không phải là em. Em hiểu anh chọn em vì em phù hợp làm vợ. Bỗng nhiên em thấy hối hận nhiều lần vì sự lựa chọn của mình.

Chị có thể cho em 1 lời khuyên được không, em không muốn thú nhận rằng mình đã lén xem điện thoại của anh bởi vì em nghi ngờ. Người ta nói không sai, đừng động vào điện thoại của đàn ông bởi nơi đó ẩn chứa nỗi đau của bạn. Nhưng em đã lỡ phát hiện ra rồi, em phải làm sao đây chị?

Cảm ơn chị vì đã lắng nghe. (someoneinthi...@gmail.com)

Mới kết hôn được 3 tháng mà tôi đã cảm thấy hối hận về sự lựa chọn của mình, tất cả cũng bởi lần xem lén những dòng tin nhắn của chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái,

Đọc những dòng chia sẻ của em, Hướng Dương cảm thấy em đang rơi vào trường hợp hụt hẫng sau đám cưới. Nó giống như là lần đầu tiên em xa nhà đi đến một nơi xa lạ, em cũng sẽ có cảm giác trống vắng bỡ ngỡ. Việc này có rất nhiều bạn gái đã gặp phải và đều cần có một quãng thời gian để vượt qua, đừng làm nghiêm trọng nó em à.

Còn về người bạn đời của em, những gì thuộc về quá khứ thì em hãy học cách chấp nhận và bỏ qua cho lòng mình thanh thản. Ai cũng có quá khứ với 1-2 mối tình đã qua. Mình không thể vì điều đó mà dằn vặt bản thân được. Huống chi, theo như em kể, chàng trai của em là một người trưởng thành, thực tế, vì vậy khi chàng đã quyết định cưới em, chị nghĩ rằng bởi em là sự lựa chọn đúng đắn nhất của chàng. Hãy cho chàng thêm thời gian để khẳng định điều đó nhé.

Trong trường hợp em và chàng chưa có sự hài hòa, đồng điệu về tâm hồn, em hãy coi chàng như đối tác của mình để học cách đối xử với chàng. Em có thể thẳng thắn bày tỏ mong muốn hoặc những gì em không muốn với chàng, để chàng cũng có cách cư xử với em. Và ngược lại, em cũng sẽ biết điều gì có thể khiến chàng mở lòng với em, kể cả chuyện đã xem lén điện thoại của chàng.

Trong một mối quan hệ, nếu đôi bên cùng thẳng thắn với nhau thì càng có nền tảng vững chắc cho cuộc sống chung lâu dài. Em không nên cứ lẳng lặng ôm đau khổ rồi cảm thấy buồn bã cô đơn mà chàng không biết.

Hãy mở lòng với nhau em nhé! Chúc em hạnh phúc và an yên!

Hướng Dương.

Chị Hướng Dương,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!