" Dang dở là dở dang..Ai đó hỏi em..em còn nhớ về người con trai ấy không?Nói thế nào được nhỉ? Nhớ chứ, có ai phủi tay quên sạch một người mình từng coi là tất cả được không? Có ai quên ngay được người từng quan trọng, người từng bên mình không? Không! Chỉ là nhớ trong miền kí ức như thế nào mà thôi..!"

Những năm tháng cô đơn ngay cả khi có người yêu ấy, em nhận ra nó còn đáng sợ hơn cả khi một mình lạc trong phố đông.. Khi mà những tưởng bên ta là hạnh phúc, rồi vội vàng tất cả hóa hư không. Anh và họ, là họ đấy.. Là người từng nhẫn tâm nói với em cái câu tình yêu dù năm sáu bảy năm là gì nếu không có duyên phận ấy khiến em thức tỉnh con người mình từ khi ấy.

Anh và họ dù vô tình hay cố ý, dù tình yêu hay tình mến thì với em nó cũng như nhau cả thôi. Vết đau mãi là vết đau, em không quên được, chỉ là em không hận. Người ta nói còn hận là còn yêu, em có còn yêu đâu mà đòi hận. Mọi thứ chết đi từ khi anh và họ tàn nhẫn với em, khi anh đưa họ lên vị trí cao hơn cả em và là khi em nhường luôn anh về phía họ, tất cả đã chấm hết. Em không thích giành giật anh với họ, em càng không thích đứng trước sự lựa chọn. Một là một chứ một không bao giờ là hai được...

Thật may mắn khi mà em biết dừng lại, em đã sai với bản thân quá nhiều, lẽ ra em đừng bên lặng lẽ bên anh, lẽ ra em nên yêu vài ba người nữa hơn là là âm thâm chờ đợi. Thanh xuân không đợi ai...Và em tiếc.. Đến bây giờ em mới biết, chỉ là một phút nhớ về, chỉ là một phút nghĩ đến, thanh xuân ấy em bỏ lỡ vì ai, tổn thương ấy em cam chịu vì ai, thanh xuân ấy ai sẽ trả ai hả anh? Em với anh không chỉ là yêu mà còn là thương, vậy mà sao chỉ có em thương anh, còn ai thương em..

Dừng lại, chia tay, chấm dứt, là cách mà em tự thương lấy bản thân mình, anh - em không tiếc, em tiếc thanh xuân. Tuổi trẻ người con gái ngắn đến mức cô ấy phải chạy đua với thời gian để đuổi kịp nó, em đã bỏ lỡ thanh xuân ấy trong những năm tháng qua, giờ là lúc em về lại là chính em, em về với thanh xuân, em về với tuổi trẻ, em về với nụ cười ngày nào em đánh mất vì ai, về với cô gái Sư Tử ấp áp mà, về với nơi em bắt đầu..

Tự thương mình sau những năm tháng thương người, nếu bản thân em em còn không yêu nổi thì em có thể yêu ai, con gái à, tuổi trẻ mau qua lắm, thanh xuân chẳng đợi ai, nếu bản thân mình không sống vì chính mình, thì sẽ chẳng có ai thật lòng muốn vì mình nữa đâu. Con gái dẫu là phận hoa mỏng manh, nhưng hãy làm bông hoa kiêu hãnh, hãy tự tỏa hương thay vì chờ loài bướm đến..Tự thưởng cho mình giữa cuộc sống ngát hương! Dù là độc thân, nhưng hãy là em - em độc thân và em quyến rũ!