Tôi không muốn đau lại cùng một nỗi đau, vẫn buồn vì một nỗi buồn xưa cũ và thất vọng vì một người sẽ lại ra đi. Cảm ơn người vì đã mang đến tôi một giấc mơ. Thương người thì tôi vẫn thương nhưng bây giờ không cần người nữa đâu. Mong người cũng hạnh phúc với lựa chọn của mình. Chuyện tôi với người, đến đây là kết thúc rồi.

Tôi không muốn đau lại cùng một nỗi đau, vẫn buồn vì một nỗi buồn xưa cũ và thất vọng vì một người sẽ lại ra đi. Khoảng thời gian đẹp đẽ ấy tôi vẫn cứ nhớ về, nhưng không cần quay lại nữa đâu. Thương người thì tôi vẫn thương nhưng bây giờ không cần người nữa đâu.

Hôm nay tôi gặp lại người. Không phải là gặp phải hay phải gặp mà chỉ là gặp người thôi. Nhìn thấy người từ đằng xa, tôi đã lúng túng vô cùng, nhưng rồi cuối cùng tôi vẫy tay và rồi cười tươi như thể đã chẳng có chuyện gì xảy ra. Tôi bước đến gần người rồi là bạn người như trước. Những gì tôi lo sợ, những bối rối mà tôi từng mường tượng trong ngày ta gặp lại biến đi đâu mất rồi. Chỉ là tôi đã rất thoải mái dẫu cho có gần người đến thế.

Cuối cùng thì tôi cũng đã có đủ dũng khí đối mặt với nỗi sợ lớn nhất của bản thân tôi hiện tại. Tôi đã có thể trốn chạy lần nữa, nhưng tôi đã chọn để bước ra, bước đến nơi người đang đứng như chưa từng biết đến ngày hôm qua, vì nếu là như thế thì người tôi thương sẽ toàn tâm mà bỏ tôi lại và ra đi như người đó muốn mà không chút bận lòng gì nữa.

Cảm ơn người vì đã mang đến tôi một giấc mơ. Vài tháng qua đã là quá đủ cho một giấc mơ, vậy nên tôi nên dừng lại đi thôi, vì quá tham lam thì sẽ phải trả giá. Tôi đã thương người một cách bản lĩnh nhất rồi, cái cách mà tôi đây chẳng bao giờ nghĩ tới. Nhờ có người mà tôi khám phá ra được nhiều thứ về bản thân tôi, những điều mà trước giờ tôi chưa hề biết đến. Và cũng nhờ có người mà dù trong một khoảng thời gian ngắn ngủi của cuộc đời thôi, tôi đã rất hạnh phúc.

Mong người cũng hạnh phúc với lựa chọn của mình. Chuyện tôi với người, đến đây là kết thúc rồi.