Có lẽ rất nhiều cô gái, đã từng gặp gỡ và yêu thương rất nhiều một mảnh vỡ của người khác - Một người đàn ông đã kết hôn. Người đàn ông như thế, vốn chẳng phải là của chúng ta, càng không phải là duyên số hay định mệnh gì cả. Đơn giản là một cuộc va chạm trong cuộc đời. Thế nhưng, dường như anh lại rất hoàn hảo, hoàn hảo đến đau lòng...

Điều gì cô ấy cần ở một người đàn ông, anh đều có. Anh chu đáo và nhẹ nhàng, dứt khoát và kiên định. Anh cũng rất chân thật và biết cách chiều chuộng một người con gái. Nhưng thứ anh thiếu duy nhất, chính là bởi vì anh đã từng thuộc về người khác.

Điều đó không to tát, nhưng anh biết không, anh yêu họ mà chẳng thể quên được điều gì, mặc dù anh là người bị tổn thương. Anh dù rất hoạt ngôn nhưng lại không khó để nhìn ra anh đang cô đơn đến nhường nào. Và khi ấy, cô ấy biết mình ở bên cạnh anh để làm gì. Chỉ là để lấy bớt đi nỗi buồn đang chất đầy trong lòng anh. Giúp anh quên đi mệt mỏi và sự lạnh nhạt mà người ta dành cho anh. Đàn ông vốn dĩ là như thế, họ tìm đến một người phụ nữ khác chỉ để che đậy đi bản thân mình yếu đuối như thế nào, yếu đuối vì người con gái của họ.

Có lẽ anh chưa từng biết, cô gái ấy yêu anh chân thật đến như thế nào. Nó nhiều tới mức, chỉ cần nghe thấy tên anh ở đâu đó, là cũng đủ xao xuyến..

Người ta thường bảo đàn ông mà đã trải qua hôn nhân, đều rất thu hút. Điều đó thật đúng. Anh hiểu biết và hài hước, anh không cục mịch như những chàng trai trẻ, cũng không bồng bột và điên dại với những mơ ước viển vông. Con đường anh đi có hoạch định rõ ràng và anh biết mình cần phải làm gì.

drawmeafteryou.tumblr.com

 

Nhưng duy chỉ có tình yêu của anh là mông lung và mơ hồ giữa bộn bề cuộc sống. Anh qua lại với một cô gái hoài mà không quyết định được sẽ như thế nào ở phần tiếp theo. Vì anh còn phân vân, lưu luyến. Nhưng anh nên biết điều đó bất lợi với cô gái hiện tại của anh như thế nào mới phải. Quãng thời gian ấy sẽ lấy đi tuổi thanh xuân và cả những cơ hội của cô ấy.

Vì yêu anh, cô ấy rút hết tâm trí mình để theo anh. Nhưng sau cùng lại chỉ còn một mình cô ấy ở lại, với những mớ lộn xộn anh cho. Chẳng vui vẻ gì, cũng chẳng thể yêu thêm ai, cô ấy cứ thế lơ lửng thêm một thời gian nữa... Mộng mị trong một tình yêu đã không còn.

Với anh, cô ấy chỉ như một trải nghiệm. Mà có trải nghiệm nào không kết thúc đâu. Đi đâu vẫn về nhà. Cô ấy không phải nhà của anh, mà chỉ như chòi nghỉ giữa biển khơi đầy giông bão.

Bởi vậy, đến cuối cùng, cũng chỉ còn một mình cô ấy ở lại với giông bão mà thôi..

Nhưng anh biết không, cô ấy chẳng làm thế nào để trách anh được. Vì anh cũng chẳng lừa dối, chẳng trêu đùa cô ta. Anh cũng lo lắng và sợ hãi cho cô ấy khi lựa chọn anh. Và chính vì anh tử tế, nên chẳng thể nào hận hay ghét anh được. Mà bởi tình yêu, tình yêu thì làm gì có đúng sai, chỉ có sự tự nguyện và không tự nguyện. Cô ấy thì tự nguyện còn anh thì không. Vậy nên, kẻ say đắm là kẻ thua. Cô ấy thua, thua đến xé lòng và cạn hết tâm can. Vì anh, vì sự quyến rũ chết người của anh...

Và cũng bởi vì yêu anh, cô ấy chẳng nghĩ sẽ đi tìm hạnh phúc, cũng chẳng ép buộc anh phải thương. Mà hi vọng anh tìm lại được khoảnh khắc anh mong muốn. Chỉ khi anh yên vị bên cạnh người phụ nữ của mình, cô ấy mới chịu buông tay, nhưng chẳng đủ dứt khoát...

Chỉ hi vọng, trên quãng đường còn lại của mình, cô ấy không phải say đắm vì một người như anh thêm nữa. Nếu có chăng, thì anh ấy phải là của riêng cô ấy về sau, không hời hợt, không qua loa, và quan trọng, anh ấy coi cô là hiện tại và sau này.

Vì mong manh lắm một cõi lòng người, một trái tim tổn thương thì sẽ dễ dàng rung động trước người đàn ông quá hấp dẫn như anh. Cô ấy chẳng thể đề phòng được, chỉ có thể thuận theo sự sai khiến của tình cảm. Nếu như anh không thể lo lắng cho cô ấy đến cuối cùng, thì đừng trở thành một cực nam châm để thu hút cô ấy. Sẽ vỡ tan cõi lòng, vỡ tan cả những giấc mơ mà cô ấy vẫn mơ hằng đêm.

Vì tuổi thanh xuân chẳng có nhiều, tìm được người đồng hành càng sớm, đường đời càng trở nên có ý nghĩa hơn. Vậy nên, anh hãy chúc phúc cho cô ấy khi muốn rời đi...