Có khi ta sẽ rất buồn, thất vọng, tự trách mình tại sao không gắng giữ những mối quan hệ đẹp ấy. Nhưng rồi nhìn lại, liệu ta có đủ sức để làm tất cả? Công việc, trách nhiệm, tiền bạc khiến cho những mối quan hệ thân thiết phải thu hẹp lại. Thay vào đó là những nụ cười xả giao, những câu hỏi quan tâm công nghiệp.

Lúc nhỏ khi thân với một người cứ nghĩ là thân mãi. Lớn lên mới biết, hóa ra đó chỉ là một giai đoạn. Mà cuộc đời này thì nhiều giai đoạn lắm!

Từ lúc bước chân lên thành phố, học hành, làm việc, chăm lo cho bản thân tôi chợt nhận ra những đứa bạn thời ấu thơ nay cũng đã không còn. Hóa ra để bon chen được trong cái cuộc sống xô bồ này ta phải đánh đổi nhiều thứ, bao gồm cả bạn bè. Có khi ta sẽ rất buồn, thất vọng, tự trách mình tại sao không gắng giữ những mối quan hệ đẹp ấy. Nhưng rồi nhìn lại, liệu ta có đủ sức để làm tất cả? Công việc, trách nhiệm, tiền bạc khiến cho những mối quan hệ thân thiết phải thu hẹp lại. Thay vào đó là những nụ cười xả giao, những câu hỏi quan tâm công nghiệp.

Nếu bạn đã từng bị người yêu bỏ thì tôi nói thật, bị bạn bè quên lãng nó cũng tệ không kém. Cái cảm giác đứng trước mặt một đứa bạn đã từng thân, từng huyên thuyên suốt đêm mà giờ lại không biết nói gì. Ôi trời đất ơi, kinh khủng không còn gì để diễn tả.

Tôi vẫn hay theo dõi những người bạn cũ. Vào facebook xem họ làm gì, đang buồn hay vui, sự nghiệp ra sao? Một phần vì trái tim tôi vẫn luôn thổn thức về họ, một phần vì muốn biết liệu người ta có còn nhớ đến mình? À! Câu trả lời hình như là không thì phải.

Vậy thì có đáng buồn không? Buồn chứ! Nhưng cuộc sống là vậy đó, luôn thay đổi, không phải lúc nào cũng theo ý bạn muốn. Sẽ có những lúc ta mệt mỏi và cần một chỗ tựa. Đừng buồn vì những gì đã qua, đó là những hồi ức đẹp. Hãy luôn tìm cho mình một người bạn đồng hành mới. Vui buồn trút hết lên nhau cho thỏa. Bạn luôn ở ngay bên mình, quan trọng là ta có chịu mở lòng không thôi