Nào ai sẽ biết trước được tương lai sẽ có chuyện gì xảy ra, nào ai biết được rằng người bên cạnh mình sẽ rời đi lúc nào! Phải thật mạnh mẽ để chống chọi với cuộc sống đầy khắc nghiệt này và để những người thân luôn cảm thấy yên lòng.

Cô gái à! Em rất xinh đẹp, có học thức, có sự dịu dàng như hàng trăm, hàng ngàn cô gái khác nhưng cuộc đời này không vì em là con gái mà nương tay với em. Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà đối xử nhẹ nhàng với em. Cuộc đời này luôn sẵn sàng những thử thách để em phải vượt qua để em từng bước trưởng thành. Chính vì vậy, cô gái ạ, phải luôn mạnh mẽ lên em nhé!Phải chăng bên cạnh em đã từng có người đồng hành, người đó từng hứa sẽ mãi ở bên cạnh em, thế rồi sao, đến giờ người đó có còn bên cạnh em? Em đã đau khổ vật vã bao nhiêu đêm âm thầm 1 mình rơi nước mắt khi nhớ về những gì đã qua. Nhưng cuối cùng thì sao, em dù có đau khổ cũng chẳng thể kéo họ ở lại. Có những chuyện dù không muốn nhưng em vẫn nên buông bỏ, đừng cố chấp để rồi cuối cùng nhận lấy những thứ đau khổ mà lẽ ra em không cần nhận lấy.

Hãy nhớ nhé, phải luôn mạnh mẽ để đương đầu với thử thách trong cuộc sống. Dù cho sau này, sẽ lại tiếp tục có một người nữa bước tới đồng hành cùng em thì hiện tại, em vẫn phải cố gắng để vượt qua được mọi chuyện. Chỉ khi nào em đủ sức chăm sóc bản thân, tự yêu thương bản thân lúc đó em mới trở nên cuốn hút và đáng yêu trong mắt người khác. Nếu em chẳng tự chăm chút cho bản thân, chẳng tự yêu lấy mình thì lý do gì lại có một người yêu thương em, sẵn sàng đến bên che chở cho em???

Nhớ nhé, cô gái của tôi, em phải luôn mạnh mẽ, đừng bao giờ tự biến một ai đó thành cả thế giới của mình, vì chẳng may khi họ rời đi, thế giới quanh em chỉ toàn một màu đen tối, em sẽ chẳng biết nên thoát ra bằng cách nào. Hãy cố gắng mạnh mẽ, và hãy sống cho em, biến một ai đó trở thành một phần nhỏ trong thế giới của em, để họ thấy được rằng, thế giới của em nhiều màu sắc, em vẫn sẽ vui vẻ và hạnh phúc chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Có những khi yếu lòng cũng xin em đừng vì thế mà rơi nước mắt. Cuộc sống của em còn nhiều màu sắc mà, còn rất nhiều thứ để khám phá, đừng vội thu mình trong góc nhỏ, hãy ra ngoài để thấy rằng mình vẫn còn may mắn hơn trăm ngàn người khác. Nỗi khổ em đang trải qua chỉ là 1 góc nhỏ so với những người khác, vì vậy, đừng bao giờ tùy tiện rơi nước mắt, nếu có thì cũng chỉ khóc khi có một mình. Đừng tự biến mình thành người quá yếu đuối trước mặt người khác, họ sẽ chẳng thế hiểu được những gì em đã và đang trải qua. Có khi điều đó lại khiến em trở nên xấu xí trong mắt người khác.


Tôi đã từng một vài lần yếu đuối, đau khổ, vật vã khi mối tình rời xa. Tự trách mình cả trăm ngàn lần tại sao không giữ được mối tình đó. Vứt hết cả lòng tự trọng vốn lâu nay tôi luôn giữ để nhắn tin níu kéo họ. Nhưng rồi sao, đáp lại tôi chỉ toàn là những im lặng, sự im lặng khiến tôi hoảng sợ. Chẳng ít lần tự nhiên rơi nước mắt nhưng không hiểu lý do vì sao. Chẳng ít lần suy nghĩ về lý do chia xa mà họ nói ra chẳng đầu chẳng cuối. Thứ đó đã gặm nhấm tôi suốt một thời gian dài, rất dài sau đó. Đến nỗi tôi chẳng còn đủ tâm trí chăm chút cho bản thân, để rồi từ một cô gái hay cười, đôi mắt lúng liếng tôi sút cân một cách không phanh, da dẻ đen sạm, xấu xí.... mãi cho tới nửa năm sau đó tôi mới có thể trở về như những ngày đầu anh ta chưa từng xuất hiện.

Những tưởng sau lần đó, tôi sẽ chừa hẳn, chẳng còn tha thiết yêu đương bất cứ ai. Nào đâu có thể ngờ, 3 năm sau đó lại có người khiến tôi phá bỏ quy tắc của bản thân, vứt hết lòng tự trọng để níu kéo họ. Tưởng rằng chúng tôi sẽ có một đám cưới thật đẹp, nhưng tiếc rằng cũng chỉ gần 1 năm sau chúng tôi lại đường ai nấy đi.

Thế giới trong tôi lại biến thành màu đen "đặc sệt" của những đêm mùa đông ở Hà Nội. Tất nhiên, khác với lần trước, tôi biết cách giấu đi những thứ đau khổ ấy để mỗi lần xuất hiện tôi vẫn là cô gái hay cười, vui vẻ với đôi mắt lúng liếng và đặc biệt là chẳng ai có thể nhận ra chuyện tình cảm của chúng tôi đã kết thúc.

Thật ra vẫn có những lúc yếu lòng rồi rơi nước mắt vì anh, nhưng thật ra đó chỉ là cảm thấy buồn khi tôi đã phá bỏ quy tắc của mình, vứt bỏ lòng tự trọng bao lâu nay để níu kéo anh trở lại, để sửa chữa những điều tôi cho là tôi đã làm sai. Nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn chia tay!

Những ngày sau chia tay mối tình thứ 2, tôi vẫn cười, vẫn là một cô gái bay nhảy hát ca, vẫn tít mắt mỗi khi đi cùng đám bạn. Những ngày này tôi không biết sẽ kéo dài cho đến khi nào, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng để làm một cô gái hay cười với đôi mắt lúng liếng. Bởi sau cuộc tình đầu tiên tôi biết rằng, tôi phải yêu thương bản thân mình thì người khác mới thấy được vẻ đẹp của tôi.

Hồi còn yêu nhau, tôi hay ghẹo anh bạn của tôi rằng tôi có tới vài chục anh người yêu cũ. Tôi cũng biết yêu nhau tối kỵ nhắc đến chuyện này. Nhưng cái tính vô tư của tôi chẳng thể bỏ, đôi khi lỡ lời rồi nói ra. Kỳ thực tôi cũng chẳng có nhiều đến vậy, từng ấy người có mà đếm cả tổng mối tính đơn phương, không đầu, không cuối của tôi mà phần lớn thì thứ tình cảm ấy xuất phát từ tôi. Chứ đến giờ, mới chỉ có 2 mối tình mà đã khiến tôi vật vã, đau khổ như thế này thì hơn chục mối tình chắc tôi đã tan nát cả thân xác này rồi!!!!

Vậy đó, con gái cũng phải luôn mạnh mẽ, có chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết. Tôi sẽ vẫn tiếp tục làm một cô gái yêu đời, hay cười với đôi mắt lúng liếng, còn em, cũng cố gắng lên nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!