Bố mẹ khóc, bạn có hay? Hãy thương bố mẹ nhiều hơn nữa, đừng nghĩ rằng họ cười là họ đang hạnh phúc, sau những nụ cười kia là những nỗi buồn không đáy, bạn biết không?

  Sống trên đời phải biết mình là ai, đừng bao giờ đem bản thân mình ra đi so sánh với 1 ai khác. Cuộc đời mỗi người chẳng ai giống nhau, nước mắt chưa nếm thử sao biết ai ngọt hay ai mặn hơn ai?

 Việc đem mình ra so sánh với 1 ai đó cũng dễ dàng nhận thấy bạn đang tự ti với chính bản thân mình, có nhất thiết phải so sánh như thế không? Cuộc sống của mỗi người không ai giống nhau, hoàn cảnh của mỗi người cũng khác nhau rõ rệt, điều quan trọng chúng ta cũng là con người, chúng ta không được sống trong 1 gia đình có điều kiện, không thể có được những thứ như bạn bè cùng trang lứa, nhưng những điều đó không có nghĩa là ta thua họ hoàn toàn, ta có thể vượt trội hơn họ ở những thứ khác, biết đâu những thứ ta có mà họ lại không có được thì sao?

  ĐỪNG VÌ NHỮNG THỨ XA HOA, MÀ LẠI LÀM KHỔ CHA MẸ...

   Đừng trách móc bố mẹ vì đã sinh ra ta, nhưng không có trách nhiệm cho ta những thứ như bạn bè, cũng đừng so sánh bố mẹ của mình với người ta, chẳng có bố mẹ nào cam lòng chịu đựng khi nhìn thấy đứa con mình sinh ra mình thua kém bạn bè đâu, tại vì bố mẹ  không có điều kiện như gia đình họ thôi.

  Đừng giận hờn bố mẹ tại sao không sang trọng như bố mẹ họ, không áo quần theo thời đại,  bữa cơm gia đình cũng chẳng sang trọng như những gia đình khác, mà quanh quẩn chỉ là  món ăn rau cá đạm bạt ngày qua ngày. Cũng là do nhà mình không có điều kiện thôi, đừng giận hờn bố mẹ, bố mẹ ở nhà đáng thương lắm, không sung sướng như mọi người nghĩ đâu. Đôi khi món ăn trên mâm chỉ là rau, cá... nhưng có được những món ăn đó, họ phải đánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt mới có được, đừng suốt ngày than vãn là đời sẽ khác, mà phải cầu nguyện cho bố mẹ, 1 cuộc sống bình yên, bệnh tật đừng thăm hỏi họ, phải cảm thông và thương họ nhiều hơn thế nữa.

  ĐỪNG VÌ NHỮNG THỨ XA HOA, MÀ LẠI LÀM KHỔ CHA MẸ...

  Sướng hay khổ đều do ông trời, chính họ đã ban cho ta 1 cuộc đời để sống, sướng hay khổ thì phải chịu đựng thôi. Đừng suốt ngày nổi nóng với bố mẹ là sao không cho con cuộc đời sung sướng? Đừng vòi vĩnh những thứ xa hoa đắt giá khi bố mẹ không có để đáp ứng những nhu cầu riêng đó, cũng đừng chạy theo xu thế cho kịp với đời, làm thế chính bạn đang làm khổ những bậc làm cha làm mẹ ở nhà đấy.

 Có thể bây giờ ta không có những thứ đó, nhưng sau này ta có thể, nếu biết nỗ lực thành công thì mong sao đời sẽ khác, lúc đó chẳng ai dám khinh rẻ bản thân mình. Đừng làm khổ bố mẹ ở nhà mọi người ạ, họ đang bon chen với cuộc sống bên ngoài cũng đủ khổ và mệt nhoài lắm rồi, đừng để họ buồn vì những thứ vớ vẩn mà mọi người muốn nở mày nở mặt với bạn bè,  đêm đêm họ lại lén lút khóc 1 mình bạn có hay? để đáp ứng được những thứ tốt đẹp cho bạn, thì họ phải chịu mất những thứ khác- chẳng hạn như vài ba đồng để có được miếng cơm, manh áo nhưng bạn lại lấy đi mất.

 Bố mẹ khóc, bạn có hay? Hãy thương bố mẹ nhiều hơn nữa, đừng nghĩ rằng họ cười là họ đang hạnh phúc, sau những nụ cười kia là những nỗi buồn không đáy, bạn biết không?

QUẢNG CÁO