Em đã cô đơn quá lâu rồi nên em rất sợ, sợ những thứ em yêu thương sẽ vụt mất...

Vẫn những ngày mưa, những cơn mưa bất chợt khiến người ta bực mình chau mày khó chịu, mưa vội đến vội đi, vương mình trên nền đường nóng rát bởi cái nắng nóng như thiêu như đốt, mưa chỉ kịp hạ mình rồi xì xèo tan biến.

Rồi em cũng quen dần với cuộc sống một mình em, một mình trên những con phố, một mình lân la quán cóc vỉa hè, một mình ngặm nhấm niềm vui nỗi buồn, một mình để rồi em quen với việc hiểu và quan tâm ai đó nhiều hơn ngay cả khi những người chỉ thoáng lướt qua trong cuộc đời.

Bước đi của em đã in hằn trên những con đường mòn quanh xóm nhỏ, những ngọn cỏ, cành cây cũng đã quen với sự có mặt của em. Em thả hồn vào gió để gởi những yêu thương đến với những vật vô tri vô giác nhưng là nguồn cảm hứng sống vô tận của em, đủ làm thổn thức xốn sang khi mùa về, những mùa cây thay lá và cả những mùa lá thu bay.

Cũng chính trên con đường này anh vô tình đi lạc để rồi gặp gỡ để rồi quen và yêu nhau...

Em và anh đã vô tình bước vội qua nhau để rồi sau một vòng quẩn quanh anh tìm lại và chính em là người anh chọn dẫn lối, em đã ngây dại phớt lờ anh như bao người đi đường khác, chẳng cần biết anh là ai anh từ hành tinh nào đổ bộ xuống nơi này.

Em đã cô đơn quá lâu rồi nên em rất sợ, sợ những thứ em yêu thương sẽ vụt mất... Em mạnh mẽ thế đấy nhưng chỉ cần một giọt nắng trong trẻo cũng đủ làm trái tim em bồi hồi.

Bởi em chỉ cố tỏ ra mạnh mẽ để bảo vệ lấy trái tim bé bỏng yếu đuối... Em như kẻ ngây dại cố gắng che dấu mọi xúc cảm vì em sợ sự thương hại, em sợ những thứ tình cảm nhất thời mang cho em những rung động hi vọng rồi cố ươm nó lớn lên trong em... Để một mai nhẫn tâm xa cách, chắc có lẽ em sẽ gục ngã như những đám cỏ cháy khát đầu mùa đang thèm khát từng giọt nước yêu thương.

Anh đừng là cơn mưa bất chợt vội đến rồi vội đi anh nhé! Bởi giờ đây từng hơi thở và nhịp đập trong em đang thổn thức tên anh

Dẫu biết trên đường kia còn bao nhiêu khó khăn sẽ có lúc lạc đường nhầm lối nhưng nếu còn yêu thương nếu còn nhớ chúng ta sẽ lại tìm về sẽ cùng nhau nuôi lớn yêu thương trở thành tình yêu vĩnh cữu phải không anh?