Thanh xuân đó có một người mà đến những tháng ngày sau này, chúng ta vẫn không thể nào quên được.

Người ta thường nói, thanh xuân của mỗi người luôn vì một ai đó mà trở nên đặc biệt. Ừ, vì người mà thanh xuân trở nên đặc biệt lạ thường. Và cũng vì người mà mãi cho đến những tháng ngày sau này, thanh xuân là thứ gì đó trong vắt đến đau lòng.

Đau lòng nhất trên thế gian này, là sau một khoảng thời gian an yên bên cạnh người, cuối cùng em nhận ra mình chẳng là gì của nhau cả, và chính bản thân mình đang tự làm tổn thương bằng những sự ngộ nhận. Dành cả thanh xuân để yêu ai đó, cuối cùng phải nhắm mắt quay đi khi ánh mắt của họ không dành cho mình, nghe xót xa quá đúng không em?

Giá mà chuyện tình cảm lúc nào cũng có thể dung hòa sự cố gắng của từng người bên cạnh sự an bài của định mệnh. Mà bởi vì cuộc sống này là một vòng tuần hoàn bất khả vãn hồi, mưa qua là hết, người qua là lạ, lỡ đánh mất nhau rồi thì không thể nào tìm lại được.

Trong chúng ta, ít nhiều ai cũng có lần cay đắng nhận nỗi đau khi người mình ngỡ sẽ đi cùng đến hết cuộc đời, rốt cuộc chỉ là vô tình đi chung một đoạn rồi rẽ về 2 hướng không nhau. Em cũng không thể nào ép buộc người ta đi theo hướng của mình, và không thể nào chạy theo thì đường sẽ vô tình chập lại thành một.

Đến một thời điểm nào đó, hãy tập quen với cảm giác những yêu thương trao đi mà không có sự hồi đáp. Sẽ đau, sẽ xót xa nhưng thay vì than thân trách phận, hãy đứng dậy từ nỗi đau bởi hạnh phúc vẫn đang ở phía bên kia giông bão. Trời ngoài kia vẫn xanh, duy chỉ lòng người đã thay đổi, thì ngồi gặm nhắm nỗi đau cho tới khi nào nữa đây?

Nhưng suy cho cùng, người mà mình yêu thương đến kiệt cùng thanh xuân, là tất cả của chúng ta trong một thời gian dài lại là một điều gì đó mãi nằm trong ký ức những ngày tuổi trẻ. Họ không là hiện tại, không là tương lai nhưng sẽ trở thành quá khứ của chúng ta sau này, khi đã có thể mỉm cười yên lòng bước tiếp.