Ngộ nhận chính là sự sai lầm của chính bạn. Đừng bao giờ đánh đồng lòng tốt, sự yêu thương với tình yêu. Đừng nhìn nhận những hành động quan tâm thông thường thành”bất thường”, đừng bao giờ nghĩ lời nói tình cảm chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau để rồi tự bản thân mình “mơ mộng”. Ngộ nhận chính là “mừng hụt” mà “đau thật”.

Thật ra có một thứ tình cảm đau đớn hơn cả đơn phương - đó chính là ngộ nhận!

Nếu ví đơn phương là sống trong bóng tối vậy thì ngộ nhận chính là việc bạn đã quen với ánh sáng rồi bất chợt một ngày ánh sáng ấy mất đi. Nếu đơn phương là sống trong địa ngục thì ngộ nhận sẽ mang lại cho bạn cảm giác rơi từ thiên đường xuống địa ngục. Theo bạn cái nào “đau” hơn.

Còn gì đau đớn hơn việc bạn cứ nghĩ bản thân đã có một mối tình thật đẹp nhưng sự thật thì nó chẳng có gì- đó chính là ngộ nhận. Bạn chết chìm trong ánh mắt của người ấy, bạn si mê vòng tay của người ấy, bạn “thèm” sự ấm áp từ người ấy và bạn yêu người ấy. Người ấy chỉ trao bạn một nụ cười, tặng bạn một cái nhìn đầy tình cảm khiến bạn “rung rinh”, khiến bạn mong nhớ. Hôm sau lại “thả thính” ibox làm quen khiến bạn mong chờ, liên tục quan tâm đến bạn bằng nhưng từ ngữ vô cùng tình cảm để rồi bạn “lọt hố” người ấy từ bao giờ. Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị cho đoạn tình cảm này rồi thì lúc đấy bạn mới biết rằng người ấy chỉ coi bạn đúng nghĩa một người bạn mà thôi. Lúc ấy bản thân mới thấy đau.

Ngộ nhận chính là bạn đang phung phí niềm tin của chính mình.Đừng bao giờ đặt quá nhiều hy vọng hay tin tưởng vào một đoạn tình cảm chưa hề xác định để rồi khi mọi chuyện “rõ ràng” thì người đau chỉ là bản thân bạn mà thôi.

Ngộ nhận chính là bạn đang phung phí tình cảm của chính bản thân mình. Cứ trao hết tâm tư của mình vào mối quan hệ chưa có điểm bắt đầu, để đến một ngày tình cảm của mình chẳng hề có sức nặng với họ để rồi bạn sẽ chẳng dám trao đi tình cảm của bản thân mình nữa.

Ngộ nhận chính là sự sai lầm của chính bạn. Đừng bao giờ đánh đồng lòng tốt, sự yêu thương với tình yêu. Đừng nhìn nhận những hành động quan tâm thông thường thành”bất thường”, đừng bao giờ nghĩ lời nói tình cảm chỉ dành cho những cặp đôi yêu nhau để rồi tự bản thân mình “mơ mộng”.

Ngộ nhận không phải lỗi của đối phương là chính là do sự “nhầm lẫn” của bạn trong việc nhận định tình cảm của họ, nhận định vị trí của bản trong lòng họ. Thế nên nếu một ngày bạn vướng phải tình cảm này thì cũng xin đừng oán trách đối phương mà cứ âm thầm đau lặng lẽ vậy.

Ngộ nhận chính là “mừng hụt” mà “đau thật”.

Ngộ nhận là như thế đấy.

Thanh Nga – Theo Girly

Ảnh sưu tầm