Những hình ảnh người dân Huế gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm, nước uống miễn phí cho bác tài được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng.

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều chiếc xe di chuyển Bắc - Nam tạm thời phải dừng lại trên đường, chưa được phép thông xe qua hầm Hải Vân. Dòng xe nối dài, bên ngoài trưa mưa tầm tã. Giữa mưa gió, những câu chuyện ấm áp tình người được chia sẻ khiến ai ai cũng xúc động.

Người dân Huế gõ cửa từng xe xếp hàng trú bão để phát cơm, nước uống miễn phí bất chấp mưa gió khiến ai cũng xúc động - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội

Theo đó, mới đây, trên mạng xã hội, tài khoản Facebook Hiếu Giang đã chia sẻ câu chuyện được người dân phát cơm và nước uống miễn phí khi dừng xe ở Lăng Cô, Huế.

"Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của người miền Trung, Lăng Cô, Huế. Hàng đoàn xe xếp hàng dài dừng chân tránh bão, được người dân nơi đây gõ cửa từng xe, phát cơm nước uống miễn phí mặc dù trời mưa. Cảm ơn rất nhiều", tài khoản Hiếu Giang chia sẻ.

Người dân Huế gõ cửa từng xe xếp hàng trú bão để phát cơm, nước uống miễn phí bất chấp mưa gió khiến ai cũng xúc động - Ảnh 2.

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", những suất cơm tuy không có giá trị lớn nhưng xuất hiện đúng lúc những bác tài đang rất cần giữa thời tiết mưa bão, nhiều hàng quán đóng cửa. "Thật sự mình không biết nói gì hơn bằng sự bất ngờ và xúc động và biết ơn, khi nhận được tấm lòng của người dân nơi đây", một lái xe nhận được cơm và nước uống miễn phí từ người dân chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, Thành Trung, 17 tuổi, sống tại Huế cho biết từ sáng sớm 28/10, gia đình cậu đã bỏ tiền cá nhân, cùng kêu gọi hội từ thiện đóng góp, nấu những suất cơm gửi đến các tài xế đang dừng xe tránh bão trên đường.

Trung đăng tải bài chia sẻ lên mạng xã hội: "Nếu các bác tài chưa có cơm ăn, hãy liên hệ để nhận suất cơm miễn phí. Chỉ cần ngồi yên trên xe và gọi". Bài viết này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, điện thoại của Trung cũng liên tục nhận các cuộc gọi xin "cứu trợ".

 

"Buổi sáng không có cửa hàng nào mở cửa nên mọi người cùng nấu cơm giúp đỡ các tài xế. Số lượng mà mình giúp đỡ không còn tính bằng xe, mà tính bằng km. Từ sáng đến giờ, mình đã giao cơm miễn phí cho gần 10km trải dài các xe", Trung nói.

Gõ cửa từng xe phát cơm cho các bác tài, Trung nhận về lời cảm ơn kèm những nụ cười. Trung nói rằng, khi đó, cả người cho và người nhận đều rất vui. "Huế bây giờ mưa thất thường, vẫn chưa thể thông xe, nên chúng mình vẫn đang tiếp tục giúp đỡ các bác tài", Trung cho biết.

Câu chuyện này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Rất nhiều người xúc động trước tấm lòng thơm thảo của người dân miền Trung.

"Khi hoạn nạn đồng bào yêu thương yêu nhau như ruột thịt."

"Nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người. Giữa khó khăn lại càng thắm tình dân tộc", một số bình luận của cộng động mạng.

Thanh Thanh - Minh Nhân