Không phải phụ nữ đẹp nào cũng có khả năng cưới chồng giàu, không phải cứ bản thân ham tiền là xuất hiện một anh chồng giàu rước về nhà. Khả năng chưa đủ, sao lại chỉ trích người được chọn?

Thành thật mà nói, cưới chồng giàu là điều mà mọi phụ nữ đều ao ước. Cha mẹ nào cũng ao ước. Nhưng người ta lại hay lên án phụ nữ cưới chồng giàu. Phụ nữ đẹp cưới chồng đại gia, lại càng bị dị nghị. Là chính con người tự mâu thuẫn, hay đó là biểu hiện của sự ganh ghét, nhỏ nhen của người đời?

Phụ nữ đẹp có quyền cưới chồng giàu, ai dám cấm? - Ảnh 1

Phụ nữ đẹp lấy chồng đại gia thường bị mang tiếng là bán sắc lấy tiền - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống này, không ai thích thấy bạn hạnh phúc, giàu có. Người ta muốn bôi tro vào những gì bạn đang thụ hưởng. Phước phần của bạn, người ta tìm cách khinh khi.

Phụ nữ đẹp lấy chồng giàu, bị người đời mang tiếng là bán sắc lấy tiền, ham giàu đưa thân. Người đời tìm cách phủ nhận tình yêu của họ, như thể cưới chồng nghèo thì mới là yêu. Phụ nữ đẹp lấy chồng giàu, nếu may mắn được hạnh phúc êm ấm, thì bị bảo quỵ lụy phục vụ chồng, mánh khóe lấy lòng nhà chồng. Người đời tìm cách phủ nhận sự khôn khéo hy sinh của họ, như thể cưới chồng nghèo thì hy sinh mới là thật dạ thật lòng.

Phụ nữ đẹp lấy chồng giàu, nếu chẳng may chồng ngoại tình, tức thì bị người đời mỉa mai không thương tiếc, rằng hám giàu thì lãnh hậu quả, ham tiền phải chịu kiếp chồng chung. Người đời tìm cách phủ nhận giá trị chung thủy của một cặp vợ chồng khi đã kết hôn trước sự chứng kiến của gia đình và pháp luật, như thể lấy chồng nghèo thì không phải chịu cảnh ngoại tình.

Phụ nữ đẹp có quyền cưới chồng giàu, ai dám cấm? - Ảnh 2

Đàn ông giàu có chọn vợ bằng cái nhìn khôn ngoan chứ không phải chỉ nhìn vào nhan sắc - Ảnh minh họa: Internet

Thế không cho phụ nữ đẹp cưới chồng giàu, vậy thì cưới ai bây giờ?

Đàn ông nghèo thì đáng cưới hay sao? Đàn ông nghèo không biết cau có, không biết vũ phu, không biết hèn mọn, không biết ngoại tình hay sao? Không, đàn ông nghèo biết hết và giỏi những thứ đó còn hơn đàn ông giàu!

Cuộc sống, hễ cái gì nổi trội hơn thì người ta hướng về. Đàn ông giàu là một sản phẩm nổi trội. Chẳng có đàn ông ngu nào lại có thể giàu. Giàu và còn duy trì được cái giàu, đàn ông ngu làm được chăng? Giàu có là một hệ quả của sự trưởng thành, khôn ngoan, vững chãi. Người đàn ông trưởng thành vững chãi, bản thân họ đã mang những giá trị không đo lường được. Mỹ nhân đi về họ, cũng là lẽ thường tình.

Người đàn ông giàu có chọn vợ, nhất nhất đều bằng cái nhìn khôn ngoan tinh tế. Giữa trăm vạn người, chọn đúng một người để kết hôn, dĩ nhiên phải có lí do. Không phải phụ nữ đẹp nào cũng có khả năng cưới chồng giàu, không phải cứ bản thân ham tiền là xuất hiện một anh chồng giàu rước về nhà. Khả năng chưa đủ, sao lại chỉ trích người được chọn?

Phụ nữ đẹp có quyền cưới chồng giàu, ai dám cấm? - Ảnh 3

Đàn bà nên thương nhau, thấy ai hạnh phúc thì nên mừng cho người đó - Ảnh minh họa: Internet

Cũng đừng trách nếu người phụ nữ đẹp ấy không giỏi giang gì lắm. Sinh ra đẹp hơn người cũng là một quyền năng nữa. Đàn ông giàu có cần người phụ nữ cho anh ta cảm giác an yên, không cần người phụ nữ dát lên mình mớ bằng cấp vĩ đại.

Cuối cùng, đừng quên cuộc đời này không ai tránh được buồn khổ. Dù là cưới chồng giàu hay nghèo, cũng đều có lúc phiền não ưu sầu. Hiểu thế, thì phụ nữ nên biết thương nhau, thấy ai hạnh phúc thì mừng cho người đó. Thấy người ta khóc trong xe hơi còn mình khóc trên xe đạp, thì thôi cũng mừng cho cô kia không phải... hít bụi như mình. Phụ nữ, cứ thương nhau mà sống trước đã!

Theo Phunusuckhoe