Khái niệm, phụ nữ ngốc biểu hiện ở muôn vàn khía cạnh trong cuộc sống. Dù thế, mọi thứ chỉ được khắc phục khi họ hiểu ra, sự hi sinh của họ chưa hẳn đã tốt

Trên mạng xã hội không ít chị em đăng đàn chia sẻ quan điểm về phụ nữ ngốc. Họ nói phụ nữ ngốc là khi họ ngại tiêu tiền chồng, ngốc khi không biết yêu bản thân, quá chăm chăm lo cho gia đình chồng… Theo tôi, những ý kiến đó đúng, nhưng chưa đủ, bởi người phụ nữ chỉ ngốc khi họ không hề hay biết rằng mình ngốc.

Trong thời đại công nghệ, hầu hết các chị em đều sớm tiếp cận với báo chí, khoa học, họ sẵn sàng thỏa sức tìm hiểu các bí quyết làm đẹp, giữ gìn vóc dáng. Thậm chí, nhiều chị em đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp hơn. Mục đích mà họ nêu ra là để “giữ chồng”, giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

Tâm sự - Phụ nữ ngốc là khi họ không biết mình ngốc

 Phụ nữ ngốc luôn nghĩ mình thông minh (Ảnh minh họa).

Tôi thấy, việc làm của chị em không xấu, nhưng mục đích mà họ đề ra, tôi thấy chưa ổn và đây là cái ngốc đầu tiên. Vì sao ư? Tại sao chỉ làm đẹp vì chồng mà không vì chính mình? 

Chưa dừng lại ở đó, phụ nữ nên nhớ, đẹp chỉ là yếu tố đầu tiên cho sự thành công trong cuộc sống. Muốn hoàn thiện bản thân người phụ nữ phải có cá tính riêng, biết thể hiện bản thân. Phải khôn ngoan, tinh tế để người đàn ông hiểu rằng bạn không chỉ đẹp mà còn có nhiều phẩm chất đáng quý khác.

Người phụ nữ ngày nay không còn bị giới hạn trong khuôn khổ chỉ ở nhà chăm lo cho con cái, làm việc nội trợ. Họ cũng đi làm, đóng góp, cống hiến cho gia đình, xã hội như đàn ông. Bởi thế, bạn có quyền được “yêu cầu” sự giúp đỡ từ chồng, gia đình chồng để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Phụ nữ ngày nay, không ít người chặt chẽ trong chi tiêu. Tôi hiểu, mục đích của họ cũng là tích lũy cho tương lai của con cái. Tuy nhiên, chỉ vì tích lũy mà thắt chặt chi tiêu tới mức, bản thân muốn mua một chiếc váy cũng phải cân nhắc thì quả là không nên.

Có một người bạn của tôi, gia đình chị khá giàu có, nhưng chị ăn mặc rất giản dị. Nhiều người gặp chị họ cứ tưởng chị là U40, trong khi chị mới sinh nhật lần thứ 30 cách đây 2 tháng. Có sự nhầm lẫn đó cũng bởi cách ăn mặc "kín cổng cao tường" của chị.

Không ít lần, tôi khuyên chị nên thay đổi phong cách, chị cũng nhờ tôi tư vấn góp ý. Tuy nhiên, mỗi lần chúng tôi vào cửa hàng, chị luôn cân nhắc “đắt”, “rẻ”, rồi so sánh hàng hiệu, hàng chợ… Và kết quả, chị không mua được chiếc váy nào ưng ý vì tiếc tiền. Chị nói: “Mình già rồi, mặc thế nào chả được. Với cả, tiền anh xã mình kiếm khá vất vả, chi tiêu mình rất xót”.

Thế mới thấy, phụ nữ chúng ta ngốc tới chừng nào. Trong khi mình chi tiêu dè sẻn, chồng mình thoải mái bao bạn bè ăn uống, hát hò… Chưa kể, họ còn đắm chìm trong những cuộc chơi thâu đêm mà quên đi rằng, có một người phụ nữ đang hi sinh vì họ.

Khái niệm, phụ nữ ngốc biểu hiện ở muôn vàn khía cạnh trong cuộc sống. Dù thế, mọi thứ chỉ được khắc phục khi họ hiểu ra, sự hi sinh của họ chưa hẳn đã tốt và việc “ngốc” như thế liệu có gìn giữ được hôn nhân của họ hay không? Vì thế, là phụ nữ hãy biết sống vì chính mình, hãy biết nâng niu trân trọng từng khoảnh khắc quý giá nhất, đừng để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa!

Trần Ly(Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân)