"Nhiều người bàn ra tán vào chuyện mình và anh yêu nhau nhanh quá. Họ cho rằng mình yêu anh vì cái mác Việt kiều để moi tiền, anh yêu mình để lừa đảo nọ kia", Thanh Vy tâm sự.

Nhiều người sau khi yên bề gia thất, ngẫm lại chuyện tình yêu mới bắt đầu nhận thấy rằng các cặp đôi đến với nhau đều nhờ cái duyên. Có duyên thì họ mới biết, làm quen rồi đến với nhau. Đôi khi định mệnh sắp xếp "người tình trăm năm" cho ta theo cách ít ai ngờ đến.

Quen qua mạng thế là yêu!

Câu chuyện tình yêu của Thanh Vy khá đặc biệt. Nó đến khi Vy đang chán nản bởi thất tình. Nhưng cũng vì cái sự đen đủi đó mà cô gặp được người đàn ông của cuộc đời.

Thanh Vy hiện đang sống ở TP. Hồ Chí Minh. Chồng cô, La Chí Dũng là Việt kiều sinh sống và làm việc tại Bỉ. Trong một lần Dũng về Việt Nam thăm gia đình, hai người bất ngờ quen nhau qua mạng xã hội.

Vy tâm sự: "Lúc đó mình mới chia tay bạn trai nên buồn quá, kiếm người nói chuyện đỡ chán. Chồng cũng kiếm bạn để trò chuyện qua lại. Lúc đầu hai đứa nói thì mình không có hứng với anh Dũng lắm. Anh ấy không phải gu của mình. Mình thích người cao, đeo kính, cười đẹp và chững chạc. Dũng vai u thịt bắp, xăm trổ, xỏ khuyên, nong tai... Nói chuyện cũng không khéo nên mình chẳng có mấy cảm tình".

Yêu qua mạng rồi tổ chức đám cưới, cô dâu bị nghi ngờ lấy chồng Việt kiều để "moi tiền" và "bộ mặt thật" quá bất ngờ của chồng sau khi kết hôn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, anh chàng Dũng lại sớm "mê mệt" cách nói chuyện của Vy. Anh chính là người chủ động hẹn gặp mặt cô bên ngoài.

"Thật sự mình nghĩ quen qua mạng cũng không đáng tin nên muốn thử lòng anh. Lúc anh qua đón, mình đã cho anh leo cây 1 tiếng rưỡi. Xui sao hôm đó trời mưa to nên mình ra chỗ hẹn anh đã ướt như chuột rồi", Vy kể thêm.

Thời gian Dũng ở Việt Nam không nhiều. Gặp Vy, anh càng cảm thấy cô gái nhỏ thú vị, đáng yêu. Nghĩ vậy, Dũng tấn công dồn dập khiến Vy cũng phải bất ngờ.

Vy nhớ lại:"Không có giây phút nào anh Dũng muốn rời khỏi mình. Hôm mình trễ 1 tiếng rưỡi, rồi bị cảm, nhìn anh tội lắm nhưng vẫn muốn đi chơi. Anh rất chu đáo, luôn hỏi xem mình cần gì. Hôm đó tụi mình đi dạo với một cặp đôi bạn mình đến 3 giờ sáng vì anh cứ quấn lấy không chịu về. Ngạc nhiên nhất là ngày đầu gặp nhau anh đã chụp hình mình và đăng lên tất cả tài khoản mạng xã hội, kiểu như bị cuồng luôn đó".

Những tấm ảnh khi yêu xa của cả hai.

Vy đồng ý nhận lời yêu Dũng trước khi anh quay lại Bỉ. Suốt những năm tháng sau đó, họ chấp nhận yêu xa. Mỗi năm chỉ gặp nhau đúng 1 lần. Vy rung động trước Dũng khi được nghe anh kể về cuộc đời mình, về những ngày còn bé rời xa Việt Nam sống nơi xứ người cực khổ, cô đơn. Dũng khóc ngay trước mặt Vy khiến cô bất ngờ và nhận ra, người đàn ông ấy yêu quê hương, gia đình, rất chăm chỉ và ấm áp.

"Thật sự phải chịu khó nhiều vì yêu xa, cuộc sống cũng có những chuyện tác động khiến cả hai nản lòng. Tuy nhiên, những lúc mình thoái chí, chán nản thì anh đều không cho chia tay. Anh bảo chờ anh về Việt Nam rồi thì mới nói đến vấn đề đó. Nhưng chờ đến lúc anh về thì lại vượt qua mất rồi", Vy tâm sự.

Chồng bị đồn là gay, vợ là les cưới nhau chỉ vì tiền!

Yêu xa, cả Vy và Dũng đều cố gắng từng ngày để sớm hiện thực hóa việc được sống bên nhau. Năm đầu tiên yêu nhau, Dũng mua nhẫn hẹn năm sau về cầu hôn. Anh làm đúng như lời hứa. Năm thứ 3 là đám cưới. Gia đình đi xem ngày thì ngày được chọn đúng vào ngày cầu hôn năm ngoái luôn.

Vy đã tự tay lên kế hoạch, chuẩn bị làm hết cho đám cưới khiến cô bị stress và căng thẳng. Dũng biết chuyện, tự nhắn tin cho bạn bè cô, nhờ mọi người phụ giúp Vy. Bỗng dưng được hàng loạt người nhắn đến hỏi han, đòi phụ giúp, hỏi ra mới biết Dũng đã cất công nhờ mọi người hết cả.

Vy kể tiếp: "Nhiều người bàn ra tán vào chuyện mình và anh yêu nhau nhanh quá. Họ cho rằng mình yêu anh vì cái mác Việt kiều để moi tiền, anh yêu mình để lừa đảo nọ kia. Tính mình xưa giờ cũng menly, cọc cằn khô khan, anh thì dễ xúc động, đa sầu đa cảm nên bị nghi người thì gay, người thì les, lấy nhau chỉ 'làm bình phong' thôi.

Lúc về nhà tụi mình cứ ngủ chung với anh em họ chứ không ngủ riêng khiến mọi người bất ngờ. Mẹ mình thậm chí còn chủ động đòi đi mướn phòng khách sạn cho hai đứa luôn đó".

Vy và Dũng đã có nhiều kỷ niệm bên nhau.

Yêu nhau thắm thiết là thế nhưng Vy và Dũng cũng có lúc bất đồng quan điểm và cãi cọ. Đó là trước khi tổ chức đám cưới. Họ hơi mệt vì yêu xa, định hướng tương lai khác, có nhiều xung đột nên quyết liệt đưa ra hai lựa chọn hoặc chia tay, hoặc cưới rồi Dũng bảo lãnh Vy sang định cư. Lúc đầu Vy không chịu đi vì lo sợ nhiều thứ. Sau đó, họ dành một ngày để suy nghĩ về mối quan hệ.

"Ngày hôm sau ngủ dậy anh đã nhắn một bức tâm thư thật dài, phân tích cho mình hiểu và nhắc lại những kế hoạch mà hai đứa vạch ra lúc trước. Anh nói anh yêu và sẽ bảo vệ mình bằng mọi giá. Mình suy nghĩ kĩ hơn rồi chấp nhận sang nước ngoài cùng anh", Vy tâm sự.

Ngày cưới, tất cả gia đình họ hàng bên nhà chồng của Vy đều về Việt Nam chúc phúc. Cô rất cảm động vì đám cưới của mình hội tụ đủ họ hàng từ khắp nơi trên thế giới về như vậy.

Vy hài hước kể: "Nói vậy chứ giờ mình cũng không nhớ đám cưới ra sao vì bận bịu quá. Chỉ có lúc sau xem ảnh, xem clip mới nhớ hôm đó mình thế nào. Mình mãn nguyện vì đám cưới diễn ra suôn sẻ, thành công, gia đình đoàn viên ấm cúng. Bạn bè cũng đến đủ như vậy đã là sự chúc phúc lớn nhất rồi".

Những tấm ảnh cưới của hai vợ chồng.

Hiện tại, vợ chồng Vy vẫn đang cố gắng hoàn thành giấy tờ để cô được sang đoàn tụ với chồng. Vy hài hước tâm sự rằng, sau khi cưới chồng mới lộ rõ những gì ẩn đằng sau vẻ ngoài hầm hố.

"Anh ấy cứ giả vờ ẻo lả để trêu vợ. Nhìn anh ấy hầm hố thế thôi chứ sến súa, mít ướt và nũng nịu lắm luôn. Người khác đánh giá mình là chồng còn 'bả' là vợ luôn đó".

Đúng là một cái kết tuyệt đẹp và đầy lãng mạn của cặp đôi quen qua mạng rồi yêu xa đến gần 3 năm. Đôi khi, trong tình yêu cần có thử thách để xem niềm tin dành cho nhau lớn đến đâu. Cái kết cho sự chờ đợi đó sẽ ngọt ngào vô cùng!

An Thanh,