Mỗi hãng hàng không đều có một quy định riêng trong việc nhận di chuyển hành lý của hành khách theo dạng xách tay hay dạng ký gửi. Do đó, nếu quý khách không muốn gặp phải những rắc rối hay mất thời gian trong thủ tục check-in tại sân bay thì hãy cố gắng tìm hiểu rõ về các quy định của hãng hàng không mình sắp bay. Vậy quy định về kích thước hành lý ký gửi như thế nào, mời bạn cùng xem qua nhé.

Lịch sử hình thành của Korean Air

Được thành lập từ năm 1971 với số vốn đầu tư từ nhà nước, Korean Air là hãng hàng không duy nhất được đặt tại Hàn Quốc cho tới những năm 1981 khi Asiana Airlines bắt đầu ra đời. Vào năm 1992, hãng đặt hàng về B747 Jumbo Boeing của Mỹ, và nhập thêm 6 chiếc Airbus A300 đã bắt đầu đặt lên nền móng phát triển cho tương lai.

Đến năm 1995, hãng bắt đầu giới thiệu chiếc máy bay thứ 100 và không ngừng tăng trưởng liên tục. Là một trong những thành viên sáng lập ra SkyTeam - liên minh hàng không toàn cầu năm 2000, Korean Air hiện nay đã dần trở thành một thương hiệu vô cùng lớn mạnh và có tiếng.

Quy định về kích thước hành lý ký gửi Korean Air như thế nào

Sau hơn 40 năm hoạt động và phát triển, Korean Air cùng với sự nỗ lực của mình đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá như Giải Phượng Hoàng năm 2005. Do tạp chí hàng không thế giới bình chọn ra là 1 trong những hãng hàng không tốt nhất của châu Á. Năm 2014, Korean Air đã nhanh chóng lọt vào top 30 hãng hàng không tốt nhất thế giới. Đồng thời, Hãng ày đã 2 lần nhận được Giải thưởng Sao Thủy (Mercury Award) về cung cấp dịch vụ trong suốt chuyến bay.

Quy định hành lý của Korean Air

Korean Air là hãng hàng không lâu đời nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Thế nhưng, nếu bạn là người mới trải nghiệm dịch vụ tại đây chắc hẳn bạn sẽ còn bỡ ngỡ về những quy định được đưa ra. Thế nên, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối ngay qua những thông tin về quy định hành lý của Korean Air như thế nào nhé.

Quy định hành lý xách tay của Korean Air

Tại hãng hàng không Korean Air quy định hành lý xách tay sẽ phụ thuộc vào hạng ghế của hãng đưa ra. Hành khách thuê ghế hạng phổ thông của hãng Korean Air được phép mang theo 1 túi hành lý xách tay với mức trọng lượng tối đa là 12 kg/ 25 lb. Tổng kích thước 3 chiều bắt buộc không được vượt quá 115 Cm.

Hành khách hạng nhất và ở hạng thương gia được mang theo 2 túi xách. Tổng trọng lượng cũng không quá 18/ 40 lb và kích thước không quá 115cm ( tức 15 in )/ túi. Nếu bạn mang theo mình quá số hành lý được cho phép thì bạn sẽ phải gửi hành lý này dưới dạng hành lý ký gửi tại đây.

Quy định về kích thước hành lý ký gửi Korean Air như thế nào

Quy định hành lý ký gửi Korean Air

Hành lý ký gửi của hãng Korean Air cũng được quy định theo từng hạng ghế. Cụ thể chúng được quy định tại Korean Air như sau:

● Hành khách đặt hạng phổ thông: Được phép ký gửi 2 kiện hành lý với mức trọng lượng tối đa cho mỗi kiện là 23kg kích thước không quá 158 cm.

● Hành khách đặt hạng thương gia: Được ký gửi gồm 2 kiện hành lý với mức trọng lượng tối đa mỗi là 32 kg. Kích thước sẽ không vượt quá 158 cm.

● Hành khách đặt hạng nhất: Được miễn phí đến hết 3 kiện hành lý với trọng lượng tối đa mỗi kiện là 32 kg. Kích thước sẽ không vượt quá 158 cm. Lưu ý: Hành khách nếu đi cùng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi được phép mang theo 1 xe đầy có thể gấp lại kiên được. 1 nôi xách tay hoặc 1 ghế ngồi với tổng kích thước phải nhỏ hơn 115 cm và trọng lượng tối đa là 10kg.

Hướng dẫn mua thêm hành lý ký gửi Korean Air

Nếu bạn may mắn săn được vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc lại cần mang theo số lượng hành lý nhiều hơn mức miễn cước. Hành khách hãy nên chủ động mua thêm hành lý dạng ký gửi. Để mua thêm hành lý bạn chỉ cần liên hệ ngay vào trang web của Korean Air hoặc đến trực tiếp văn phòng chúng tôi để được tư vấn. Điều kiện cần là bạn nên liên hệ với chúng tôi mua vé trước ít nhất là 24 giờ đồng hồ.

Mức phí hành lý Korean Air đang áp dụng cụ thể hành trình đi Mỹ/ Canada được tính như sau: Bạn sẽ được miễn phí hết 2 kiện đầu tiên không quá 23kg theo về máy bay đã mua. Tính từ kiện đồ thứ 3 trở đi sẽ được tính phí cụ thể như sau:

● Mua 1 kiện: phí tổng 100 USD

● Mua tiếp kiến thứ 2: tổng 200 USD

● Phí nội địa đi Mỹ: tổng 75 USD.

Hành lý mua trước cần phải do chính hành khách đặt vé sử dụng. Hành khách không được phép kết hợp hoặc chuyển nhượng hạn về mức hành lý. Nếu khi làm thủ tục lên trên máy bay trọng lượng thực tế của bạn ít hơn hạn mức mà bạn trả trước thì phần chưa được sử dụng sẽ không được hoàn trả ngay.

Kết luận:

Kích thước hành lý ký gửi Korean Air như thế nào đã được giải đáp qua bài viết trên đây của chúng tôi. Vì thế bây giờ bạn cũng đã hiểu rõ được những quy định và làm đúng cho chuyến đi của bạn được diễn ra thuận lợi hơn.