Duyên đến lúc nào có trời mới biết, quá hăm ngoài băm mà chưa thấy, có khi phải đợi đến tuổi trăm như cụ ông John và cụ bà Phyllis Cook cũng nên!

Qua 2 lần đò vẫn quyết định đến với nhau ở tuổi 100

Cặp đôi bách niên chi lão, hiếm thấy trên đời này tình cờ gặp gỡ tại khu chung cư dành cho người về hưu ở Ohio, Mỹ.

Sống đến tuổi "xưa nay hiếm," bạn đời đều đã không còn nên 2 cụ quyết định trao cho nhau cơ hội tựa mái đầu bạc, chia mảnh tình già.

Trong một phóng sự của đài CNN, cụ bà Phyllis nói:"Tôi biết các bạn cho rằng tình yêu lãng mạn là điều xa vời ở tuổi này nhưng tôi và ông ấy 'đổ' nhau mất rồi."

Sống thảnh thơi tình yêu sẽ tới: Qua 2 lần đò, cặp đôi trăm tuổi vẫn đến với nhau trong sự chúc phúc của người dùng mạng

Cụ ông John và cụ bà Phyllis Cook đã tìm thấy nhau ở tuổi xưa nay hiếm

Cả John và Phyllis đều đã đi bước nữa sau khi vợ và chồng của họ qua đời. Tuy nhiên, điều này dường như không thể ngăn cản người ta đến với nhau bất chấp tuổi đời. Lửa tình của tuổi 20, 30 thậm chí là 100 như 2 cụ, vẫn đang bừng cháy như thuở nào.

Hai người đã hẹn hò khoảng một năm rồi mới quyết định kết hôn theo "gợi ý" của tòa án.

"Ồ điều này không hề nằm trong kế hoạch nhưng mấy người ở đây [tòa án] bảo rằng 'chúng tôi sẽ làm đám cưới cho 2 cụ' và tôi nói 'Được, tới luôn!"

Cụ ông John, người vừa tròn 100 tuổi, hào hứng kể lại. Còn hôn thê Phyllis sẽ bước sang tuổi 103 vào tháng 8 năm nay. Lương duyên đến muộn của John và Phyllis đang gây bão trên Facebook và Twitter, nơi hàng nghìn lời chúc tốt đẹp được gửi đến 2 cụ.

Kết hôn muộn một chút cũng chẳng sao, thậm chí còn đem lại nhiều lợi ích

Theo tạp chí Tâm lý học Ngày nay (P.T) thì kết hôn muộn một chút cũng chẳng sao, thậm chí còn đem lại nhiều quyền lợi cho cả hai.

"Tỷ lệ ly hôn ở những người kết hôn sau 25 tuổi, ít hơn kết hôn ở tuổi 20 tới hơn 50%. Tỷ lệ này còn thấp hơn nữa ở những cặp đôi đến với nhau khi ngoài 30 hoặc 40 tuổi." - trích kết quả khảo sát đăng trên P.T.

Sống thảnh thơi tình yêu sẽ tới: Qua 2 lần đò, cặp đôi trăm tuổi vẫn đến với nhau trong sự chúc phúc của người dùng mạng

Trên hết, những người kết hôn trong lứa tuổi "bị coi là muộn" (ngoài 30, thậm chí 40 tuổi) lại ít xuất hiện các triệu chứng trầm cảm tuổi trung niên hơn.

Nút thắt này nằm ở chỗ, ở độ tuổi 30 trở lên, người ta đã trưởng thành hơn và có khả năng hiểu rõ hơn về bản thân. Ngoài ra, khi đó sự nghiệp đã ổn định, có nhiều nguồn thu nhập và đặc biệt là họ đặt ra những kỳ vọng thực tế hơn cho bản thân cũng như bạn đời.

Thú vị hơn nữa, những người muốn kết hôn muộn, lại chính là nhóm đối tượng tập trung và đầu tư nhiều hơn cho hôn nhân bền vững trong tương lai. Thiết nghĩ, chị em "ở vậy đã lâu" chẳng nên muộn phiền vì những lời độc địa của người đời. Cứ sống sao cho vui vẻ hạnh phúc là được.

Theo F.N

JJJ,