Yêu nhau 6 năm, từng "thề non hẹn biển" nhưng chỉ mới chia tay 5 tháng chàng trai đã chuẩn bị làm đám cưới với người khác.

Yêu nhau 6 năm, từng "thề non hẹn biển" nhưng chỉ mới chia tay 5 tháng chàng trai đã chuẩn bị làm đám cưới với người khác.

Yêu là một chuyện, đến được với nhau lại là chuyện khác. Có lẽ không ít người trong chúng ta đã phải "thấm thía" nỗi đau này. Khi yêu thì thề nguyền sống chết có nhau nhưng đến cuối cùng lại tan vỡ. Những câu chuyện cặp đôi yêu nhau nhiều năm nhưng rồi chỉ ít tháng sau khi chia tay một người đã vội vã lên xa hoa không phải là hiếm gặp.

Mới đây, một chủ tài khoản Facebook tên T.L cũng rơi vào trường hợp tương tự. Câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô gái sau khi được chia sẻ đã ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng. 

Gần 2300 ngày yêu nhưng hai người vẫn không thể đến được với nhau.

Theo nội dung cô gái chia sẻ thì hai người yêu nhau được 6 năm và đã chia tay được tròn 5 tháng. Không như nhiều cặp đôi khác, sau khi chia tay họ vẫn làm bạn và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp vào dịp đặc biệt. 

Thế rồi bất ngờ, anh chàng công khai người mới và cũng chuẩn bị kết hôn. Nhìn thấy những bức ảnh cưới hạnh phúc của người yêu cũ, cô gái có lẽ đã không cầm lòng được nên đành lên mạng xã hội tâm sự về câu chuyện của mình.

Nguyên văn dòng chia sẻ của cô gái T.L:

"Em đã nhìn thấy ảnh cưới của anh.

Hôm nay tròn 5 tháng chia tay sau cuộc tình hơn 6 năm bên nhau không có kết quả! Em đã không còn trách móc, hận thù, đau lòng... Dù bây giờ có thế nào cũng chẳng quan trọng nữa vì cuối cùng chúng mình cũng không thể cùng nhau bước chung một lễ đường. Người ta nói càng yêu lâu càng khó đến được với nhau, em chẳng tin, chẳng quan tâm, thế mà chuyện này tới với em nhanh quá...'.

Cùng với đó, cô nàng kể về những kỷ niệm đẹp khi hai người còn bên nhau. Thậm chí, cả hai đã từng đến nhà gặp gỡ bố mẹ của nhau, cùng nhau nghĩ đến chuyện tương lai.

'Mới đó chúng mình còn tìm nhà, tìm váy cưới, tìm vest chú rể, tìm đồ decor cho căn phòng mới, tìm nơi chụp ảnh cưới đẹp,... Nhưng hôm nay anh đã làm với người khác! Từ nay anh sẽ có gia đình nhỏ của mình, em không thể qua chơi với bố mẹ, làm bánh cho bố mẹ ăn nữa rồi... thanh xuân của chúng mình mãi mãi chẳng thể nào đúng không?".

Những bức ảnh hạnh phúc của cặp đôi khi còn yêu nhau.

Đăng kèm theo dòng trạng thái là những bức ảnh hạnh phúc của cặp đôi thuở hai người còn mặn nồng. Dù đã chia tay, không còn là người thương nhưng qua lời nói, có thể thấy hai người vẫn dành cho nhau sự trân trọng và cả những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Dòng tâm sự của cô gái nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội khi thu về hơn 13.000 lượt yêu thích, 2.400 bình luận cùng 2.300 lượt chia sẻ.

Những tin nhắn hỏi thăm và chúc phúc cho nhau dù cả hai đã "đường ai nấy đi".

Mọi người đều cảm thông và tỏ ra thương xót cho cô gái trẻ khi đã dành hết cả thanh xuân cho người mình yêu nhưng cuối cùng lại nhận được một cái kết buồn. Nhiều người thì tỏ ra nể phục cô khi hai người dù không còn yêu nhưng cũng chẳng hề oán giận, thù hận nhau mà trái lại vẫn dành cho nhau những lời chúc phúc. Cùng với đó, không ít người cũng động viên, an ủi cô gái sớm tìm được hạnh phúc thật sự của đời mình.

"Mình và người ấy yêu nhau 9 năm từ hồi học cấp 3 mà cũng chẳng đến được với nhau. Nó là cái duyên cái số rồi".

"Chia tay xong mà chửi mắng nhau rồi coi nhau như người dưng có khi lại nhẹ lòng, chứ vẫn nặng tình như bạn thì đau khổ lắm".

"Một người con gái chung thủy, hết lòng vì người yêu như bạn nhất định sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới thôi, cố lên cô gái".

Nhiều người tỏ ra xót xa, thương cảm cho cô gái khi dành hết cả thanh xuân để yêu mà không đến được với nhau.

Hiện câu chuyện của cô gái trẻ T.L vẫn đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của dân tình. Không ít người cũng từng trải qua hoàn cảnh như cô gái, dành cả thanh xuân để yêu hết lòng nhưng lại không có một kết cục hạnh phúc. Dẫu vậy, đó là một phần của tình yêu và chúng ta vẫn phải tiếp tục sống thật tốt để có thể sớm gặp được nửa kia đích thực của đời mình.

w.one