Gà nướng thì không có gì lạ nhưng nướng theo kiểu độc đáo này lại khiến nhiều người trầm trồ và muốn có dịp ăn thử ngay.

Món ngon Việt Nam từ lâu đã rất thu hút đối với các thực khách người Hàn Quốc, do đó việc các món ăn Việt thường xuyên chiếm sóng đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc là không quá mới mẻ. Thế nhưng, ngoài các món ăn vốn đã sẵn nổi tiếng như bánh mì, phở, bún chả, bánh xèo... thì vẫn còn có món ngon lạ khác mà nhiều người Việt chưa có dịp thử nhưng vẫn lên sóng đài Hàn Quốc với thước phim quay cực đẹp kèm lời khen ngợi nức mũi.

Món ngon được đài EBS Hàn Quốc chọn để lên sóng lần này là món gà nướng bạn nhé! Tuy nhiên, không hẳn là món gà nướng thông thường mà món gà nướng này được phủ bùn và nướng lu nên trông đặc sắc và hấp dẫn hơn hẳn.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 1.

Món gà phủ bùn nướng lu này được đài EBS khám phá ngay trong một quán ăn truyền thống Việt ở Hà Nội. Khi bắt đầu chọn món thì vị khách người Hàn hỏi ngay món ăn nào ai đến cũng phải thử cho bằng được thì được nhân viên phục vụ giới thiệu là món gà phủ bùn nướng lu. Thế là hành trình khám phá món ăn mới lạ này được đài EBS bắt tay vào thực hiện ngay với thước phim cực chuẩn, góc quay cực đẹp và tất nhiên món ăn trông ngon không thể tả.

Gà ở đây phải chọn là gà thả vườn có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ thì phần thịt mới có độ dai vừa ăn. Gà sau khi được tẩm ướp gia vị xong thì được gói kín vào một lớp lá và một lớp giấy bạc.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 2.

Sau đó, người ta sẽ phủ thêm một lớp bùn nhão lên phần giấy bạc bên ngoài. Lớp bùn này phải có độ dày nhất định để đủ sức giữ hơi nóng giúp gà chín đều và thơm ngon hơn. Công đoạn phủ bùn lên gà cũng không dễ dàng gì vì bùn nhão lại dính dính tay nên cũng cần người thật khéo léo và thao tác nhanh để bùn không khô cứng trước khi hoàn thành.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 3.

Sau khi gà đã được phủ bùn xong thì đầu bếp sẽ cho gà vào lu để nướng. Những con gà sẽ được treo lủng lẳng trên miệng lu, còn bên dưới sẽ được đốt lửa lớn để tạo đủ nhiệt nóng giúp gà chín từ từ. Và công đoạn nướng gà thường mất khoảng 1 giờ đồng hồ.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 4.

Sau khi gà chín thì do lớp bùn bên ngoài đã khô cứng lại nên để ăn được món này, bạn cần dùng búa to đập vỡ lớp bùn ra. Khi lớp bùn đã được gỡ ra hết thì mùi thơm của gà nướng bắt đầu bốc lên nức mũi, thịt gà vàng ươm mỡ trông hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, bên trong gà được cho nhiều gia vị, rau thơm thấm đều từng thớ thịt nên hương vị món gà phủ bùn nướng lu này chắc chắn vượt trội hơn nhiều công thức chế biến món ngon từ gà khác.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 5.

Bằng chứng là vị khách Hàn Quốc đã thưởng thức món gà này một cách ngon lành và khen ngợi hết lời. Chắc chắn không chỉ riêng vị khách Hàn Quốc này mà cả đoàn quay phim cũng đang chờ đợi kết thúc phần quay để được lao vào thưởng thức ngay món gà ngon hấp dẫn không thể cưỡng.

Thêm một món ngon Việt Nam được lên sóng đài EBS Hàn Quốc, nhưng người Việt chưa chắc ai cũng có dịp thử qua - Ảnh 6.

Như vậy, càng ngày càng có nhiều món ngon của Việt Nam được các nhà đài Hàn Quốc khám phá và quảng bá rộng rãi. Cũng chính nhờ những cảnh quay về đất nước, món ăn Việt Nam đẹp mắt thế này nên không chỉ giúp danh tiếng Việt Nam vươn xa đến Hàn Quốc mà còn được nhiều nước khác trên thế giới biết đến nữa đó.

Source (Nguồn): EBS

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!