Ăn bát súp chua nóng vào mùa hè vừa ngon miệng vừa mát người ai cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- 200g đậu phụ mềm

- 100g chân giò

- 50g cà rốt

- Một ít nấm

- 1 muỗng canh bột

- 3 muỗng canh nước tinh bột

- 1 quả trứng

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Rượu gạo

- 1 thìa cà phê dầu mè

- Một chút muối

- 5 gram giấm balsamic

- Một ít hành tây

- Một chút đậu phụ

- Giấm

- Hạt tiêu trắng

- Hành lá xắt nhỏ

Cách thực hiện:

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Cắt đậu phụ cho vào nước sạch, rửa sạch, thái thành lát mỏng

- Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt

- Rửa nấm shiitake rồi thái nhỏ

- Cắt chân lợn và thái nhỏ

- Cho 2 gram muối, rượu gạo và bột vào nồi trong 10 phút

- Khuấy trứng vào bát và trộn đều.

- Thêm 2 bát nước vào nồi súp và đun sôi. Cho đậu phụ vào nồi.

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Thêm nấm, cà rốt, thịt lợn rồi lấy đũa khuấy

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Sau khi đun sôi, cố gắng nếm và sau đó thêm muối cho vừa ăn. 

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Tắt bếp, đổ trứng từ từ theo chuyển động vòng tròn. 

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Bật lại bếp, thêm hạt tiêu trắng khi nồi sôi

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Tinh bột với nước đã đặc lại, cuối cùng thêm giấm balsamic và trộn đều, sau đó thêm dầu mè.

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

- Cho vào bát, rắc hành lá đã thái nhỏ để thưởng thức. 

Trời nóng nực ăn bát súp chua nóng mới đã, mát cả người

Theo Sohu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!