Mặc dù cặp đôi Cự Giải và Song Ngư rất dễ cãi vã, nhưng sự bền vững của họ thì không phải bàn. Họ biết cách sẻ chia với nhau từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Cự Giải vốn là chòm sao sống tình cảm, là con người của gia đình và đôi khi rất khó hiểu. Chàng/nàng Cua cũng khá ương bướng, mơ mộng, song lại cực phũ khi cần, tuy nhiên chỉ cần những lời ngon ngọt vỗ về là những chiếc càng tự động rụt lại không kẹp chặt ngay.

Trong khi đó Song Ngư lại sống hướng ngoại, khá lãng mạn và hài hước. Tuy nhiên luôn có 2 tính cách đối lập tồn tại bên trong con người Song Ngư: 1 là vị thánh, 1 là kẻ tội đồ.

Cặp đôi “đại hồng thủy” (Sự kết hợp của 2 cung nước) đem đến ấn tượng rất tốt đẹp kể từ khi họ bắt đầu để ý nhau. Đây được xem là cặp đôi lý tưởng và có tương lai chắc chắn cho mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên họ rất dễ cãi vã.

Cãi vã vì quan điểm sống

Rõ ràng, 1 người hướng ngoại và 1 người hướng nội sẽ khiến quan điểm sống của cả 2 đôi khi mâu thuẫn với nhau. Cự Giải thường thích có một ý tưởng tốt và vạch được một kế hoạch vững chắc, sau đó đi theo lối đó một cách kiên nhẫn. Song Ngư thì lại thiên vào việc đi theo bản năng; họ sẽ mất kế hoạch ngay khi Cự Giải bảo “Em/Anh phải làm như thế này này!”. Khi Cự Giải không để Song Ngư tự do làm theo sở thích, còn Song Ngư cứ ỉ lại vào Cự Giải, thì chắc chắn xích mích sẽ cứ đến dài dài.

Cãi vã vì tài chính

Thực chất, Cự Giải và Song Ngư vốn luôn chia sẻ với nhau mọi điều vì quá hiểu nhau và chịu khó quan tâm nhau. Tuy nhiên vấn đề tài chính sẽ ảnh hưởng đến họ không ít và gây ra cãi vã không đáng có. Một người thích tiết kiệm và dùng tiền cho gia đình, còn 1 người lại cứ thích hào phóng, dùng tiền để làm quá mọi thứ. Họ cần trao đổi với nhau, phân định rạch ròi cũng như lên kế hoạch chi tiết đúng mực chính là chìa khóa để đẩy lùi xích mích ra xa.

Chia tay rồi lại quay về

Cặp đẹp đôi này cứ cãi vã, chia tay rồi lại quay về - vòng tròn ấy cứ quẩn vào nhau. Hễ một trong 2 người cảm thấy bị tổn thương, là ngay lập tức họ nghĩ đến chuyện chia tay để chấm hết. Nhưng sau khi mọi thứ nguội dần, có thời gian suy nghĩ lại thì cả 2 bỗng cảm thấy nuối tiếc hơn bao giờ hết. Họ sẽ tìm cách liên lạc và quay lại với nhau ngay sau đó. Nhưng rồi vì nghĩ đã am hiểu nhau, yêu thương nhau từ trước đó rồi, nên vấn đề mâu thuẫn lại không được giải quyết cho triệt để, dẫn tới tình trạng: khi cơn bực dọc vô cớ đến, họ lại xa nhau lần nữa, lần này vết thương sẽ nghiêm trọng hơn.

Nhìn vào cặp đôi Cự GiảiSong Ngư, người ta sẽ hiểu vì sao họ cứ chia tay rồi quay lại như cơm bữa.

Nếu chẳng may, mối quan hệ tình cảm này đổ vỡ, chàng trai Song Ngư sẽ học cách để làm quen với điều đó. Nhưng điều đó thực sự khó khăn đối với Cự Giải, bởi nàng luôn khao khát được ở bên người tình. Ngược lại, chàng trai Cự Giải sẽ bị quá khứ ám ảnh một thời gian rất dài. Trong khi chàng cố gắng làm rõ nguyên nhân chia tay thì cô nàng Song Ngư chỉ lưu giữ những kỷ niệm đẹp và dần trở lại cuộc sống bình thường.

Mặc dù cặp đôi “đại hồng thủy” rất dễ cãi vã, nhưng sự bền vững của họ thì không phải bàn. Họ biết cách sẻ chia với nhau từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống. Hãy nhìn vào những khuyết điểm của mối quan hệ, để điều chỉnh nhau nhé!