Đoạn tin nhắn của anh thanh niên về chuyện đối phương lương tháng 10 triệu thì không đủ tiêu chuẩn khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống nói chung và tình yêu nói riêng. Nhưng mỗi người lại có một mức thu nhập và chi tiêu khác nhau. Có người dăm bảy triệu vẫn đủ tiêu xông xênh, có người hơn chục triệu vẫn chẳng dám yêu đương vì không đủ chi cho bản thân. 

Thế nhưng đến một lúc nhất định, dù là con trai hay con gái thì bạn cũng sẽ ít nhiều suy nghĩ về chuyện kết hôn. Đương nhiên, không ít người để tâm đến thu nhập của người bạn đời trước khi cân nhắc về chung một nhà bởi kết hôn thì tài chính là nỗi lo toan cực kì lớn. 

Mới đây, trong nhóm Hội khẩu nghiệp - hội nhiều chuyện lại xuất hiện câu chuyện oái oăm về đề tài này. Đại để là một thanh niên cho rằng con gái với mức lương 10 triệu thì không đủ tiêu chuẩn, không phải mẫu người phù hợp với mình. Lý do mà anh chàng này đưa ra là vì con gái phải chi rất nhiều khoản linh tinh như tiền đi lại, mỹ phẩm, quần áo, giày dép, ăn uống,... nên 10 triệu sẽ không đủ lo cho gia đình nữa.

 

Xôn xao đoạn tin nhắn của thanh niên đi kén vợ: "Con gái lương tháng 10 triệu chưa đủ tiêu chuẩn của anh"Xôn xao đoạn tin nhắn của thanh niên đi kén vợ: "Con gái lương tháng 10 triệu chưa đủ tiêu chuẩn của anh"

Đoạn tin nhắn đang khiến dân tình xôn xao.

Đáp trả lại, cô nàng cho biết với mình 10 triệu là nhiều rồi. Trong khi đó 2 bên cũng chỉ mới nói chuyện được vài hôm đã đề cập đến chuyện gia đình, con cái thì đúng là không phù hợp thật. 

Ngay lập tức, phần đông dân tình không đồng tình với anh thanh niên này. Bởi đàn ông vẫn được xem là trụ cột kinh tế của gia đình, nếu không lo đủ cho vợ con thì không đáng mặt đàn ông:

Ấu Lăng: Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm mà lại đòi vợ có trách nhiệm cung cấp tiền ăn ở, bỉm sữa,... Từ trong suy nghĩ đã không có chí hướng lo cho vợ con thì lấy vợ đẻ con làm cái gì?

Vũ Quỳnh Hương:Anh không đủ tiền nuôi vợ con thì anh nói ra luôn đi

Nguyễn Ngọc Quỳnh Hương: Bởi vậy bạn gái nào làm tháng được có 10 triệu thì đừng có lấy chồng. Ở vậy ăn xài, đi du lịch làm đẹp tẹt ga thôi nha.

Phan Thụy Phương Thảo: Có 4,9 triệu à. Chắc gặp ảnh ảnh chửi chết.

Phạm Minh Anh: Đàn ông mà sợ phải nuôi vợ thì vứt, thử yêu đàn bà giỏi kiếm tiền sẽ hiểu. Đàn bà sinh ra là để được che chở mà người ta đã có mọi thứ, không cần mình thì lúc đó mới thực sự đáng sợ.

Hân Võ: Mình không làm ra đồng nào đây, chồng mình lo cả nhưng vẫn ok. Chẳng qua các chị em chưa gặp đúng người thôi.

Jeno Luo: Cái câu vô duyên nhất trần đời khi để nó thoát ra miệng là: “Lương tháng nhiêu?”

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài người hoài nghi về độ xác thực của câu chuyện:

Ánh Phương: Bịa tin nhắn vừa thôi. Nói thật nếu sống ở nhà không sao, sống xa nhà tháng ít cũng 5 triệu mới vừa đủ tiêu. Và hơn hết nên tự kiếm tiền cho có khoản riêng dù được chồng nuôi.

Huyền Trang:Ủa? Có bịa không vậy? Đến cách dùng dấu chấm, dấu phẩy cũng giống nhau luôn kìa.

Hiện tại, dân tình vẫn đang tiếp tục bàn tán rôm rả phía dưới bài viết.

C.

QUẢNG CÁO